ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'วิษณุ' เล็งถก ครม.ขอความเห็นสลายบอร์ด 'พิงคนคร' รับปรับแผนบริหาร

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 15:42 น.
  SHARE

  "วิษณุ" จ่อตั้งบอร์ดหลังทราบผลศึกษาแยก "ศูนย์ประชุมเชียงใหม่-เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี" จาก "พิงคนคร" จ่อสลายบอร์ดหลังมีคำสั่งปรับแผนบริหารใหม่

  เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณายุบเลิกสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) หรือ สพค.ว่า ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เพราะหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงการคลัง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. และองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ กำลังศึกษาและจัดทำแผนการบริหารว่าหลังจากดึงศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ และเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ออกจากสำนักงานพัฒนาพิงคนครแล้ว หน่วยงานใดบ้างที่ต้องการรับโอนไปดูแลแทนแล้วสามารถทำประโยชน์ให้กับ จ.เชียงใหม่ และประเทศชาติ

  ส่วนคณะกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนครตอนนี้ยังมีอยู่ไปก่อน แต่จะถูกสลายไปพร้อมกับการจัดระเบียบการบริหารงานใหม่ของศูนย์ประชุมฯ และเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ในคำสั่งเดียวกัน อย่างไรก็ตาม หลังจากหน่วยงานเหล่านี้ศึกษารายละเอียดดังกล่าวแล้ว ก็จะต้องมารายงานให้ตนทราบ ทั้งนี้ อาจนำหลักการนี้เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ก่อน เพื่อขอความเห็นชอบว่าแนวทางนี้ถูกต้องหรือไม่ ถ้าเห็นว่าถูกต้อง ก็จะเดินหน้าได้ แต่ถ้าไม่ถูกต้องจะได้หยุดดำเนินการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สพค.สำนักงานพัฒนาพิงคนครเชียงใหม่วิษณุ เครืองามศูนย์ประชุมเชียงใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 21:54 น.