พบรถทะเบียนแฝดจอดข้างกัน กรมขนส่งฯ ชี้มีโทษปรับหากตั้งใจ

ข่าว

  พบรถทะเบียนแฝดจอดข้างกัน กรมขนส่งฯ ชี้มีโทษปรับหากตั้งใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มี.ค. 2560 14:02 น.

   พลเมืองดีพบรถทะเบียนฝาแฝด ร้องให้หน่วยงานเข้าตรวจสอบ ชาวเน็ตสงสัยเจ้าของอาจเป็นคนเดียวกัน ด้านกรมขนส่งฯ ชี้ หากโดนสวมให้รีบนำรถเข้าตรวจสอบ แต่หากตั้งใจมีโทษปรับ...

   เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังพบรถยนต์โตโยต้า 2 คัน ทะเบียน กก 1111 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ข้างกันภายในลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่งในซอยสุขุมวิท 23 โดยคันซ้ายคือ 'โตโยต้า เซียนต้า’ ส่วนคันขวาคือ ‘โตโยต้า คัมรี’ ซึ่งผู้โพสต์ได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบถึงเรื่องดังกล่าว ขณะที่ชาวเน็ตบางส่วนสงสัยว่ารถทั้ง 2 คันอาจมีเจ้าของคนเดียวกัน

   ล่าสุด เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ถึงเรื่องดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบ รถหมายเลขทะเบียน กก 1111 กรุงเทพมหานคร เป็นรถยี่ห้อ toyota สีขาว รุ่นปี 2014 ซึ่งเจ้าของรถควรนำรถเข้าตรวจสอบ ยืนยันความถูกต้องและแจ้งความกับ สน.ในพื้นที่ เป็นการป้องกันไว้ก่อน

   แต่หากเป็นกรณีที่รถทั้ง 2 คันมีเจ้าของคนเดียวกัน ประสงค์ใช้ทะเบียนเดียวกัน จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ พ.ศ. 2522 ม.6 ฐานใช้รถที่ไม่จดทะเบียนปรับ ไม่เกิน 10,000 บาท และ ม.67 (2) ใช้เครื่องหมายที่นายทะเบียนออกให้สำหรับรถคันหนึ่งกับรถอีกคันหนึ่งปรับไม่เกิน 1,000 บาท.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์