วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คัดสรรสุดยอดเนื้อจากออสซี่มาเสิร์ฟในไทย

สาวกมีทเลิฟเวอร์ได้ฟินกันแบบเต็มอิ่ม เมื่อเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย และ สำนักงานพาณิชย์ออสเตรเลีย จัดงาน “Taste of Australia 2017” เทศกาลอาหารระดับพรีเมียมหลากสไตล์ โดยนำเข้าสุดยอด 5 เนื้อที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากที่สุดมาไว้ในงาน ได้แก่ เนื้อวัวเลี้ยงด้วยหญ้าจากแคว้นแทสเมเนีย เป็นหนึ่งในเนื้อวัวคุณภาพ เพราะแคว้นแทสเมเนียเป็นสถานที่ที่เลื่องชื่อด้านอากาศบริสุทธิ์ที่สุดในโลก ปราศจากมลพิษ ดินอุดมสมบูรณ์ ทำให้วัวอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดี และเนื้อวัวมีคุณภาพสูง เนื้อแกะคุณภาพจากแคว้นวิกตอเรีย เป็นแคว้นที่อุดมสมบูรณ์ ใส่ใจตั้งแต่การคัดแกะคุณภาพดี และเลี้ยงไว้สำหรับบริโภคเท่านั้น เนื้อวัวออสเตรเลีย วากิว Yajima wagyu ที่ขุนด้วยธัญพืชไม่ต่ำกว่า 400 วัน กลายมาเป็นเนื้อวัวชั้นเยี่ยม มีระดับไขมันแทรก 7-8 ซึ่งถือเป็นเกรดพิเศษ มีจำหน่ายเฉพาะที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาชิดลม เท่านั้น เนื้อวัวแองกัส สายพันธุ์แองกัสแท้ 100% และเลี้ยงโดยผ่านการขุนด้วยอาหารพิเศษไม่ต่ำกว่า 150 วัน และ เนื้อลูกวัว (Veal) เนื้อนุ่มมาก ไขมันต่ำและปราศ จากฮอร์โมนเร่งโต

งานนี้ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ได้คัดสรรเมนูออสซี่สไตล์ง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง ได้แก่ เมนู Aussie Pot Pie พายไส้เนื้อวัว และเมนูของหวานพุดดิ้งนมอัลมอนด์ เสิร์ฟคู่กับผลเบอร์รี่และพลัมเชื่อม พร้อมด้วยโยเกิร์ตซอส ขณะที่ มร.พอล-มาดามฮานาน โรบิลลิอาร์ด เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทยและภริยา และ อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ บอสใหญ่เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ได้เข้าร่วมคลาสคุกกิ้งสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับเชฟเอียนอย่างสนุกสนาน สำหรับมีทเลิฟเวอร์ และผู้ที่ชื่นชอบอาหารจากออสเตรเลีย สามารถไปชม ชิม ช็อป ได้ที่งาน “Taste of Australia 2017” ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ มาร์เก็ต ทุกสาขาทั่วประเทศ.

สาวกมีทเลิฟเวอร์ได้ฟินกันแบบเต็มอิ่ม เมื่อ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ร่วมกับ สถานทูตออสเตรเลีย และ สำนักงานพาณิชย์ออสเตรเลีย จัดงาน “Taste of Australia 2017” เทศกาลอาหารระดับพรีเมียม... 1 มี.ค. 2560 13:46 1 มี.ค. 2560 13:49 ไทยรัฐ