บันเทิงล่ะทีนี้! แห่แชร์คลิปนกยูง 3 ตัว ต่อแถวบุกคณะแมสคอม มช. (ชมคลิป)

ข่าว

บันเทิงล่ะทีนี้! แห่แชร์คลิปนกยูง 3 ตัว ต่อแถวบุกคณะแมสคอม มช. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 13:42 น.

  สังคมออนไลน์สุดฮือฮา นักศึกษาสาวโพสต์คลิปเจอนกยูง 3 ตัว สุดน่ารัก บุกขึ้นอาคารเรียน คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...

  เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดกับสวนสัตว์เชียงใหม่ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ หลายคนที่เรียนในคณะการสื่อสารมวลชน หรือเรียกสั้นๆ ว่า "แมสคอม" ก็มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเจอนกยูงเป็นเรื่องปกติ อย่างล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Thanapha Srisuwan ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ นกยูง 3 ตัว กำลังเดินต่อแถวขึ้นไปบนอาคารเรียนของคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนที่จะมีชายคนหนึ่งช่วยจับนกยูงออกมา แล้วนำไปปล่อย

  โดยผู้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความไว้ว่า “ฮัลโหล มาทำอะไรกันจ๊ะ อยากเรียนแมสคอมก็บอก เดินขึ้นตึกชิวเลยยย #นกกกกก” ขณะที่ชาวเน็ตต่างฮือฮาเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จนมียอดผู้ชมคลิปนี้กว่า 2 แสนครั้งแล้ว และแชร์ไปกว่า 1,300 ครั้งเลยทีเดียว


  ด้าน น.ส.ธนาภา ศรีสุวรรณ เจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนเองเป็นนักศึกษา ป.โท ของคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากที่เลิกเรียน ได้เจอกับนกยูง 3 ตัว เดินเข้ามาที่ลานหน้าคณะฯ ก่อนจะต่อแถวกันขึ้นบันไดขึ้นไปบนอาคารชั้น 3 จากนั้นคุณลุงภารโรงจึงได้ช่วยต้อนนกยูงออกจากคณะไป สำหรับก่อนหน้านี้ที่คณะการสื่อสารมวลชน ก็เคยมีนกยูงหลุดเข้ามาที่คณะหลายครั้งแล้ว รวมไปถึงสัตว์อื่นๆ หลุดเข้ามาด้วย อาทิ กวาง และเต่า เนื่องจากเป็นคณะที่รั้วติดกับสวนสัตว์เชียงใหม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์