ข่าว
100 year

บันเทิงล่ะทีนี้! แห่แชร์คลิปนกยูง 3 ตัว ต่อแถวบุกคณะแมสคอม มช. (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 13:42 น.
SHARE

สังคมออนไลน์สุดฮือฮา นักศึกษาสาวโพสต์คลิปเจอนกยูง 3 ตัว สุดน่ารัก บุกขึ้นอาคารเรียน คณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่...

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นมหาวิทยาลัยที่ติดกับสวนสัตว์เชียงใหม่ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ หลายคนที่เรียนในคณะการสื่อสารมวลชน หรือเรียกสั้นๆ ว่า "แมสคอม" ก็มักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเจอนกยูงเป็นเรื่องปกติ อย่างล่าสุด มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Thanapha Srisuwan ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอ นกยูง 3 ตัว กำลังเดินต่อแถวขึ้นไปบนอาคารเรียนของคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนที่จะมีชายคนหนึ่งช่วยจับนกยูงออกมา แล้วนำไปปล่อย

โดยผู้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความไว้ว่า “ฮัลโหล มาทำอะไรกันจ๊ะ อยากเรียนแมสคอมก็บอก เดินขึ้นตึกชิวเลยยย #นกกกกก” ขณะที่ชาวเน็ตต่างฮือฮาเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก จนมียอดผู้ชมคลิปนี้กว่า 2 แสนครั้งแล้ว และแชร์ไปกว่า 1,300 ครั้งเลยทีเดียว


ด้าน น.ส.ธนาภา ศรีสุวรรณ เจ้าของคลิปวิดีโอ เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนเองเป็นนักศึกษา ป.โท ของคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากที่เลิกเรียน ได้เจอกับนกยูง 3 ตัว เดินเข้ามาที่ลานหน้าคณะฯ ก่อนจะต่อแถวกันขึ้นบันไดขึ้นไปบนอาคารชั้น 3 จากนั้นคุณลุงภารโรงจึงได้ช่วยต้อนนกยูงออกจากคณะไป สำหรับก่อนหน้านี้ที่คณะการสื่อสารมวลชน ก็เคยมีนกยูงหลุดเข้ามาที่คณะหลายครั้งแล้ว รวมไปถึงสัตว์อื่นๆ หลุดเข้ามาด้วย อาทิ กวาง และเต่า เนื่องจากเป็นคณะที่รั้วติดกับสวนสัตว์เชียงใหม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกยูงคณะการสื่อสารมวลชนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่แมสคอมต่อแถว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้