ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้คลังสินค้า โรงรมยาง บ.ทองไทย อ.นาบอน เผาวอด 4 อาคาร

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 13:54 น.
  SHARE

  เกิดเหตุเพลิงไหม้คลังสินค้าโรงรมยางขนาดใหญ่ ที่ อ.นาบอน นครศรีธรรมราช คนงานหลายร้อยวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น ต้องระดมรถดับเพลิงมาช่วยกันดับ อาคารวอดไป 4 ห้อง เผยเมื่อปี 54 เคยเกิดไฟไหม้คลังน้ำมันถึง 2 ครั้ง...  

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มี.ค.60 พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โรงรมยางบริษัททองไทย จำกัด ริมถนนสายนาบอน-จันดี ม.11 ต.นาบอน อ.นาบอน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรยุทธ สันติวิสัฏฐ์ ผกก.สภ.นาบอน หน่วยกู้ภัยต่างๆ และประสานหน่วยดับเพลิงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าดับเพลิง

  ที่เกิดเหตุพบว่า โรงรมยางอยู่ริมถนนก่อนถึงตลาดนาบอน ที่คลังสินค้าภายในโรงรมยางซึ่งเก็บยางพาราไว้เป็นจำนวนมาก มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ควันไฟสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม แต่ไม่เป็นผล จึงได้ระดมรถดับเพลิงมาเพิ่ม ใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดเพลิงร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ไม่ให้ลุกลามขยายวงไปมากขึ้น แต่ยังมีไฟลุกไหม้ยางในกองยาง ต้องคอยฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอด  

  พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า เพลิงไหม้ได้รับความเสียหายเป็นห้องเก็บสินค้ารวม 4 ห้อง ไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบและสอบสวน แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร 

  สำหรับโรงรมยางบริษัททองไทย เป็นโรงงานขนาดใหญ่ ผลิตยางแท่งและยางรมควัน มีคนงานหลายร้อยคน ขณะเกิดเหตุคนงานได้วิ่งหนีตายมาอยู่ภายนอกบริเวณโรงงาน และเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ที่คลังน้ำมันของโรงงานแห่งนี้ถึง 2 ครั้ง ซึ่งเพลิงไหม้ครั้งนั้นได้สร้างความเสียหายหลายสิบล้านบาท กระทั่งมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ในวันนี้อีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โรงรมยางโรงงานรมยางพาราไหม้คลังสินค้าโรงรมยางทองไทยนาบอน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 23:23 น.