ไลฟ์สไตล์
100 year

วิรัตน์จี้ กรธ.แจงกรณีเขียนข้อบังคับประชุม สนช.หย่อนยาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 15:11 น.
SHARE

นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ จี้ กรธ.แจงประชาชน เขียนกติกาข้อบังคับหย่อนยาน กรณี มติ 7 สนช.ลาประชุมเกินกำหนด ไม่ผิดกฎข้อบังคับ หวั่น คนเข้าใจผิด

วันที่ 1 มี.ค. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบการลาประชุม และการลงมติของ 7 สมาชิก สนช. ไม่มีใครกระทำผิดข้อบังคับ ไม่ต้องถูกหักเงินตอบแทนพิเศษ 40,000 บาท ว่า ที่ผ่านมาก่อนการเข้าทำหน้าที่ของสภาฝ่ายนิติบัญญัติ ประธาน รองประธาน และสมาชิกจะต้องปฏิญาณตน ว่า จะซื่อสัตย์ สุจริต มีจิตสำนึก คุณธรรม จริยธรรมทุ่มเทแรงกายแรงใจ ปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลัง ทำตามระเบียบอย่างเคร่งครัด ประเทศวันนี้ ต้องการคนทุ่มเทใจไม่ว่าตำแหน่งใดเพื่อให้ประเทศฝ่าวิกฤติไปได้ควรปรับปรุงแก้ไข อย่ามาช่วยกันแก้ตัว ให้ไปดูคำพูดที่เคยกล่าวปฏิญาณเอาไว้ดีกว่ามาตะแบงไปเรื่อย

ข่าวแนะนำ

ส่วนกรณี นพ.เจตน์ ศิรธรานนท์ โฆษกคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (วิป สนช.) ยืนยันว่า ข้อบังคับการประชุมของ สนช. ที่ใช้ปัจจุบันเข้มกว่าใน มาตรา 111 ของร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่กำลังรอโปรดเกล้าฯ ถือว่า ไม่เข้มเท่าข้อบังคับปัจจุบันของสนช.นั้น เป็นเรื่องจริงตามอ้างหรือไม่ ตนว่า ชี้แจงแบบนี้มันดูทะแม่งๆ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) จะต้องชี้แจงต่อสังคม ไม่เช่นนั้น ประชาชนจะเข้าใจผิดคิดว่า กรธ.จงใจเขียนกติกาใหม่หย่อนยาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

7สนช.วิรัตน์ กัลยาศิริลาประชุมเกินกำหนดกติกาข้อบังคับหย่อนยาน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:35 น.