วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รับทรัพย์ชื่นมื่น! ส.บอล มอบเงินหนุนทีมไทยลีก 1, ไทยลีก 2 งวดแรก

รับทรัพย์ชื่นมื่น! ส.บอล มอบเงินหนุนทีมไทยลีก 1, ไทยลีก 2 งวดแรก

  • Share:

สมาคมฟุตบอลฯ มอบเงินสนับสนุนทีมงวดแรก ซึ่งเป็นค่าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดให้กับทีมจากไทยลีก 1 ทีมละ 7 ล้านบาท และไทยลีก 2 ทีมละ 1 ล้านบาท พร้อมยันเตรียมมอบเงินพิเศษเพื่อนำไปพัฒนาระบบพื้นฐานของสโมสรอีกด้วย...

วันที่ 1 มี.ค.60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในพิธีมอบเงินสนับสนุนทีมในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก และ เอ็ม 150 แชมเปียนชิพ ทั้ง 36 ทีม ณ ที่ทำการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หัวหมาก โดยในการมอบเงินค่าลิขสิทธิ์เพื่อสนับสนุนทีมในครั้งนี้ ทีมจากโตโยต้าไทยลีก จะได้รับไปทีมละ 7 ล้านบาท ขณะที่ทีมจากเอ็ม 150 แชมเปียนชิพ จะได้รับไปทีมละ 1 ล้านบาท

ซึ่งหลังพิธีมอบเงิน นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า "วันนี้ทางฝ่ายการเงินของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เชิญสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขันใน โตโยต้า ไทยลีก และ เอ็ม 150 แชมเปียนชิพ มารับเงินสนับสนุนงวดแรก สำหรับไทยลีกรับทีมละ 7 ล้าน ส่วนในไทยลีก 2 รับเงินทีมละ 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดจาก ทรูวิชั่น เรารับเช็คมาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และเมื่อผ่านขั้นตอนเราก็รีบจ่ายทันทีในวันที่ 1 มีนาคม เพราะทางสมาคมฯ รู้ดีว่าเงินนี้เป็นเงินที่จำเป็นสำหรับทุกสโมสรที่จะนำไปบริหาร จัดการ ในการจ่ายค่าเหนื่อยนักกีฬาหรืออะไรก็แล้วแต่ การได้รับเงินเร็วๆ ทำให้ทุกสโมสรมีศักยภาพทางด้านการเงินทัดเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นทีมใหญ่หรือทีมเล็ก และมีการวางแผนเตรียมตัวล่วงหน้าได้ ในการซื้อนักเตะ จัดหานักกีฬา ทำให้การแข่งขันสนุกขึ้น เพราะแต่ละทีมจะมีกำลังและเงินที่จะใช้บริหาร"

"นอกจากนี้ ทีมในโตโยต้า ไทยลีก สมาคมฯ จะมีเงินสนับสนุนพิเศษ อีกทีมละ 5 ล้าน ส่วน ในเอ็ม 150 แชมเปียนชิพอีกทีมละ 1 ล้านบาท เพื่อเป็นเงินที่สโมสรจะใช้นำไปพัฒนาสโมสร ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น สนาม รั้ว ห้องผู้สื่อข่าว ห้องน้ำ เราไม่ได้ให้เงินเป็นสด แต่เป็นเงินโครงการพัฒนา สิ่งอำนวยความสะดวกในการแข่งขันฟุตบอล เพราะสมาคมฯ รู้ดีว่า เงินตรงนี้จะช่วยทำให้สนามของสโมสรต่างๆ อยู่ในมาตรฐานที่ดี เลยใช้วิธีเช่นนี้ เหมือนนี้ ฟีฟ่า ทำกับประเทศสมาชิกทั่วโลก"

"ตอนนี้ก็มีการตอบรับที่ดี ทั้งจาก นครราชสีมา เอฟซี ที่นำเงินไปทำไฟส่องสว่าง รวมถึงชลบุรี เอฟซี ก็ประสานมาเรื่องการพัฒนาสนามก็เป็นสิ่งที่ดี สนามหลายๆ สนามจะมีการพัฒนาขึ้น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้