ไลฟ์สไตล์
100 year

ITTF เตรียมมอบสายดำให้ 'ธนะศักดิ์' ในงานประชุมใหญ่ 8 มี.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มี.ค. 2560 13:45 น.
SHARE

“ชอง วัน โช” ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก เตรียมมอบสายดำกิตติมศักดิ์ให้ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลกีฬา วันที่ 8 มี.ค.นี้ ในการประชุมใหญ่ของสหพันธ์ฯ ซึ่งไทยจะเป็นเจ้าภาพที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เพื่อขอบคุณประเทศไทยที่ให้การสนับสนุนร่วมทำกิจกรรม และส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการที่สหพันธ์เทควันโดโลกรับรองทุกรายการ รวมถึงกีฬาเทควันโดมีการฝึกซ้อม มีนักกีฬาที่หันมาเล่นกีฬาชนิดนี้เป็นจำนวนมากในประเทศไทยไม่แพ้ชาติเกาหลี...

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปีนี้ สหพันธ์เทควันโดโลก เตรียมให้ประเทศสมาชิกทั่วโลกใช้กฎกติกาการแข่งขันใหม่ โดยมีชาติแรกที่ใช้กติกาใหม่แล้วคือ สหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันเทควันโด ยูเอสโอเพ่น เมื่อช่วงต้นปีนี้ ซึ่งได้รับ การตอบรับดี ทุกชาติยอมรับว่าดีทำให้สหพันธ์เทควันโดโลก เตรียมจะประกาศใช้อย่างเป็นทางการ

ข่าวแนะนำ

โดยวันที่ 7 มี.ค.นี้ สมาคมกีฬาเทควันโดฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมใหญ่สหพันธ์ฯ ที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ถนนเพลินจิต ซึ่งจะเป็นการประชุมใหญ่ครั้งสุดท้าย ก่อนจะมีการเลือกตั้งประธานสหพันธ์เทควันโดโลกคนใหม่ เดือน มิ.ย.นี้ ที่เมืองมูจู ประเทศเกาหลีใต้ โดยการประชุมครั้งนี้จะมีประธานสหพันธ์เทควันโดโลก มร.ชอง วัน โช และ มร.เคียว ซอก ลี ประธานฯ เทควันโดเอเชีย พร้อมด้วยคณะกรรมการสหพันธ์ มาร่วมประชุมรวม 40 คน

“ประเด็นสำคัญในการประชุมก็คงจะเป็นเรื่องกฎกติกาใหม่ และรายละเอียดต่างๆ ในช่วงปีที่ผ่านมารวมทั้งจะเป็นการพูดคุยกันในเรื่องทิศทางและอนาคตของสหพันธ์เทควันโดโลก เพราะในอีกไม่กี่เดือนก็มีการเลือกตั้งใหม่แล้ว ซึ่งการเลือกตั้งใหญ่ที่เมืองมูจู ประเทศเกาหลีใต้ จะมีขึ้นช่วงแข่งขันรายการชิงแชมป์โลก ซึ่งจะเป็นการเลือกตั้งประธานสหพันธ์โลก และในวันต่อมาจะเป็นการเลือกตั้งประธานสหพันธ์ในทวีปต่างๆทั่วโลก รวมทั้งประธานเอเชียด้วย ทำให้การประชุมใหญ่ครั้งนี้ ผมในฐานะตัวแทนเทควันโดไทย และคณะกรรมการสหพันธ์จึงอยากเป็นเจ้าภาพเลี้ยงสังสรรค์คณะกรรมการทุกคนก่อนที่จะมีการเลือกตั้งคณะกรรมการชุดใหม่” ผศ.พิมลกล่าว

นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ กล่าวอีกว่า การมาประชุมที่ไทยในครั้งนี้ทาง มร.ชอง วัน โช ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก มีความยินดีที่จะมอบสายดำกิตติมศักดิ์ให้กับ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่กำกับดูแลกีฬา ในวันที่ 8 มี.ค.นี้ เพื่อเป็นการขอบคุณประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุน ร่วมทำกิจกรรม และส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการที่สหพันธ์เทควันโดโลกรับรองทุกรายการ รวมถึงกีฬาเทควันโดมีการฝึกซ้อม มีนักกีฬาที่หันมาเล่นกีฬาชนิดนี้เป็นจำนวนมากในประเทศไทยไม่แพ้ชาติเกาหลี ทางประธานสหพันธ์เทควันโดโลกจึงอยากมอบสายดำให้กับผู้นำด้านกีฬาของไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ITTFสหพันธ์เทควันโดโลกสมาคมกีฬาเทควันโดฯพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:30 น.