ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดใช้สะพานไทย-เบลเยี่ยม ฝั่งขาเข้าแล้ว วิ่งสวนทางอย่างละเลน

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 12:22 น.
  SHARE

  สภาพการจราจรบริเวณสะพานไทย-เบลเยี่ยม พบรถติดสะสมทั้งสองฝั่ง ขณะเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมบำรุงสะพานฝั่งขาเข้า ก่อนเปิดให้ใช้งานแล้ว โดยเปิดให้วิ่งสวนทางอย่างละ 1 เลน ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานเขต เร่งย้ายของออกจากใต้สะพาน ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. บริเวณสะพานไทย-เบลเยี่ยม ถนนพระราม 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรใช้สัญญาณไฟจราจรปกติ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวก ขณะที่ถนนพระราม 4 ขาเข้า รถที่มาจากคลองเตยจะบังคับให้เลี้ยวซ้ายเท่านั้น และขาออก รถที่มาจากสามย่าน เพื่อมุ่งหน้าไปคลองเตย จะให้รถตรงไป และเลี้ยวได้ตามการจราจรปกติ ทั้ง 2 ฝั่งรถมีจำนวนมาก ทำให้ติดขัดสะสม ส่วนผู้ที่มาจากถนนสาทรและถนนวิทยุนั้นห้ามตรง บังคับให้เลี้ยวซ้าย

  นอกจากนี้ บริเวณใต้สะพาน สำนักงานเขต ได้ขนย้ายถังขยะออก ตามที่ นายจักรพันธ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่สังกัดกรุงเทพมหานครแต่ละสำนักงานเขต ให้ดำเนินการย้ายสิ่งของต่างๆ ของ กทม. ที่เก็บอยู่ใต้สะพานทั่วกรุงเทพออกจากพื้นที่โดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าว และยังมีเจ้าหน้าที่เริ่มซ่อมบำรุงสะพานส่วนฝั่งขาเข้า เพื่อเปิดการจราจรบนสะพานช่วงบ่ายวันนี้

  ทั้งนี้ มีประชาชนที่สัญจรด้วยรถนั่งส่วนบุคคล นำอาหาร และน้ำดื่ม มาให้เจ้าหน้าที่เขตปทุมวัน สร้างขวัญกำลังใจและรอยยิ้มแก่ผู้ที่พบเห็นอีกด้วย

  ต่อมา เมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทำการเปิดสะพานฝั่งขาเข้าแล้ว เพื่อระบายรถ โดยเป็นการเปิดให้วิ่งสวนทางกันอย่างละ 1 ช่องทาง เบื้องต้นจะอนุญาตให้ผ่านเฉพาะรถยนต์เท่านั้น รถขนาดใหญ่ไม่อนุญาตให้ขึ้นสะพาน ส่วนฝั่งขาออก ยังคงต้องปิดซ่อมแซม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปิดสะพานสะพานไทย-เบลเยี่ยมซ่อมสะพานไฟไหม้รถติดปิดถนน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:43 น.