ไลฟ์สไตล์
100 year

เถียงกันเรื่อง ‘ธัมมชโย’! หนุ่มคว้ามีดไล่แทงเพื่อนบ้าน เจอเหล็กฟาดดับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 12:34 น.
SHARE

2 หนุ่มบึงกาฬ รั้วบ้านติดกัน เถียงกัน “พระธัมมชโย” จะถูกจับหรือไม่ จนเป็นเรื่องเป็นราวท้าต่อยท้าตี หนุ่ม 30 สู้ไม่ได้หยิบมีดไล่แทง หนุ่ม 25 วิ่งหนีเจอท่อเหล็กคว้าฟาดคืนเข้าทัดดอกไม้ เสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 60 ร.ต.อ.ประยูร ไชยเพชร รอง สว.สส.สภ.ดอนหญ้านาง จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ รพ.พรเจริญ ว่า มีผู้ถูกทำร้ายร่างกายมารักษาตัวแล้วเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.อ.นิธิชาธัญญ์ นิติวัฒนานนท์ ผกก.สภ.ดอนหญ้านาง และหน่วยกู้ภัยสว่างศรีวิไล จุดพรเจริญ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายพรหมลิขิต สมการ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 222 หมู่ 10 บ้านโพนแก้ว ต.หนองหัวช้าง อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่เหนือหูซ้าย ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายธนพล สิงโต อายุ 25 ปี หนุ่มข้างบ้านรั้วติดกัน หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป

ข่าวแนะนำ

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คน โต้เถียงกันเรื่อง พระธัมมชโย จะถูกจับกุมได้หรือไม่ ฝ่ายคนตายว่าไม่ถูกจับ ส่วน นายธนพล บอกว่าจับได้แน่นอน เมื่อความเห็นไม่ตรงกันจึงเกิดการโต้เถียงและท้าชกต่อยขึ้น ผู้ตายสู้ไม่ได้จึงคว้ามีดปลายแหลมจะแทง นายธนพล จึงวิ่งหนี บังเอิญผ่านต้นมะขามเห็นท่อแป๊บเหล็กพิงอยู่ จึงคว้าเอามาฟาดคืนด้านหลัง โดนเหนือหูด้านซ้ายหรือทัดดอกไม้อย่างแรง จนผู้ตายล้มลงแน่นิ่งไป ญาติเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่ง รพ.พรเจริญ แต่สิ้นใจในเวลาต่อมา

จากนั้น เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่กดดันจนญาตินำผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ก่อนแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมกับควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธัมมชโยพระธัมมชโยบึงกาฬฆ่าคนตายตีเพื่อนบ้านตาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:42 น.