ไลฟ์สไตล์
100 year

อนุทิน นำทีม ภูมิใจไทย ร่วมหารือ คกก.ปรองดอง 6 มี.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 12:30 น.
SHARE

“อนุทิน” นำทีม ภท.ร่วมหารือ คกก.ปรองดอง 6 มี.ค.นี้ เตรียมเสนอ “หลักความยุติธรรมยุคเปลี่ยนผ่าน” พิสูจน์ความจริงก่อนนิรโทษกรรม เชื่อนำชาติไทยกลับสู่ความสงบ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคภูมิใจไทย ว่า ในวันที่ 6 มี.ค.นี้ เวลา 13.00 น. แกนนำพรรคภูมิใจไทย นำโดย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรค นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รองหัวหน้าพรรค นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ รองหัวหน้าพรรค นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรค จะเข้าร่วมหารือกับคณะกรรมการเตรียมการเพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธาน สำหรับแนวทางการหารือเบื้องต้นของพรรคภูมิใจไทย จะนำเสนอการแก้ปัญหาตามโจทย์ 10 ประเด็นที่ คสช.ให้มา โดยเฉพาะอยากให้มีการปฏิรูป การเมือง เศรษฐกืจ สังคม และแก้ปัญหารากเหง้าของปัญหาทั้งหมด คือ ความยากจน ให้หมดไป เพราะจะช่วยลดปัญหาความเหลื่อมล้ำของคนจนกับคนรวยในสังคมไทยให้เกิดความเท่าเทียมกัน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พรรคภูมิใจไทย จะเสนอการสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้นอย่างจริงจังโดยยึดแนวทางตามหลักสากลโลก ที่เคยดำเนินการมา โดยเฉพาะ “หลักความยุติธรรมยุคเปลี่ยนผ่าน” อาทิ มีการพูดคุยทำความเข้าใจ เยียวยาผู้เสียหาย พิสูจน์ความจริง รวมทั้งคดีที่อยู่ในชั้นพนักงานสอบสวนและชั้นอัยการก็อาจจะสั่งไม่ฟ้องหรือสั่งถอนฟ้องในคดีที่อยู่ในศาลแล้ว รวมถึงคดีความที่ศาลตัดสินไปแล้ว ก็อาจจะให้มีการนิรโทษกรรมยกเว้นโทษ เป็นต้น ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเชื่อว่า แนวทางดังกล่าวจะทำให้บ้านเมืองเกิดความปรองดองได้อย่างแท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คณะกรรมการปรองดองอนุทิน ชาญวีรกุลภูมิใจไทย6มี.ค.ยุติธรรมยุคเปลี่ยนผ่าน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:13 น.