ข่าว
100 year

รวบรุ่นน้อง! ประกบยิงรุ่นพี่ราชภัฏเมืองคอน พบขัดแย้งกัน ยังปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 12:30 น.
SHARE

โปลิศเมืองคอน ขอศาลออกหมายจับมือยิงหนุ่ม นศ.ราชภัฏ เสียชีวิต ก่อนตามรวบตัวได้ที่บ้านใน ต.กำแพงเซา สืบทราบพบเป็นรุ่นน้อง มีปัญหาขัดแย้งเรื่องส่วนตัวกัน แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธข้อหา

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 60 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา กำลังตำรวจนำโดย พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช คดีหรือฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ไปจับกุมตัว นายโอ๋ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.กำแพงเซา อ.เมืองนครศรีธรรมราช ก่อนควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

สืบเนื่องจาก เมื่อคืนวันที่ 19 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตาม นายอภิรักษ์ สุขช่วย อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช ขณะขี่รถจักรยานยนต์ออกจากมหาวิทยาลัยเพื่อกลับหอพักที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนกระหน่ำยิง 4 นัดซ้อน จน นายอภิรักษ์ พลัดตกจากรถเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนได้พยานหลักฐานว่า คนร้ายที่ก่อเหตุและทำหน้าที่มือปืนคือ นายโอ๋ เพื่อนรุ่นน้องของผู้ตาย ที่มีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวสะสมหลายเรื่องในระยะหลัง เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับ ในเวลาต่อมา ตำรวจได้ประสานผู้เกี่ยวข้องมาร่วมสอบปากคำ นายโอ๋ ซึ่งเจ้าตัวให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้เพื่อดำเนินการต่อไป.

เครดิตภาพ จากตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิง นศ.ราชภัฏยิงนักศึกษาคู่อริยิงคู่อรินครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้