กอล์ฟสแควร์ 02/03/60

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 02/03/60

โปรแช้งค์

  2 มี.ค. 2560 05:01 น.

  จบ Honda LPGA Thailand แล้ว กอล์ฟ แอลพีจีเอทัวร์ ก็ยกขบวนไปต่อที่ HSBC Women’s Champions ที่ เซ็นโตซ่ากอล์ฟคลับ ของ สิงคโปร์ ชิงเงินรางวัล 1.5 ล้านเหรียญ น้อยกว่า Honda LPGA Thailand อยู่ 1 แสนเหรียญ

  นักกอล์ฟเกือบจะทั้งหมดก็ยกจากที่ พัทยา ไป สิงคโปร์ มีเปลี่ยนแปลงมากสุดก็คือ นักกอล์ฟไทย มีเพียง 3 คนที่ได้สิทธิร่วมแข่งขันด้วยตัวเองคือ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ และ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ส่วนที่ได้รับเชิญใน Honda LPGA Thailand อีก 4 คนนั้นก็ไม่ได้รับสิทธินั้นในรายการนี้ เช่นเดียวกับ เจิ้งหย่าหนี กับ ไอ มิยาซาโตะ แต่มีชื่อของพอลลา ครีมเมอร์ กับ มิเชล วี ได้รับเชิญมาแทน

  ส่วนกอล์ฟชายสัปดาห์นี้ เป็นรายการใหม่ของ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ คือ WGC– Mexico Championship ที่ ชาพูลเตเปคกอล์ฟคลับ กรุงเม็กซิโก ซิตี้ เป็นสนามกอล์ฟที่อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตร รายการนี้โคแซงก์ชั่นโดย พีจีเอทัวร์ และ ยูโรเปียนทัวร์ นอกจากนี้ยูโรเปียนทัวร์ยังมีอีกรายการคือ Tehwane Open ที่ แอฟริกาใต้ สำหรับ WGC–Mexico Championship ไม่มี โปรกอล์ฟไทย ได้สิทธิร่วมแข่งขัน สัปดาห์นี้เลยมีให้เชียร์เพียงแค่ นักกอล์ฟหญิง ใน แอลพีจีเอทัวร์ ที่ สิงคโปร์ เท่านั้น

  ผลจาก Honda LPGA Thailand ทำให้อันดับโลกมีการเปลี่ยนแปลงนิดหน่อย มือ 1 กับ 2 คือ ลิเดีย โค กับ เอรียา จุฑานุกาล ยังคงเดิม อันดับ 3 กลายเป็น ชุนอินกี อันดับ 4 เฟิงซานซาน หล่นลงมาจากอันดับ 3 ถัดมาอันดับ 5 กับ 6 สลับกันระหว่าง เลกซี ธอมป์สัน กับ จางอานา ส่วน เอมี ยาง ผู้คว้าแชมป์ Honda LPGA Thailand ขยับจากที่ 11 ขึ้นไปอยู่ที่ 8 โดยคนที่หลุด ท็อปเทน คือ ปาร์คซังฮุน ตกจากอันดับ 10 ไป 11 นักกอล์ฟไทย พรอนงค์ เพชรล้ำ ยังคงอยู่ที่ 41 เหมือนเดิม และ โมรียา จุฑานุกาล ค่อนข้างมาแรง ขยับจาก 84 มาที่ 74 ส่วนสองโปรที่ได้ลงแข่งที่ พัทยา ด้วยนั้น ภรณีย์ ชุติชัย อยู่อันดับ 180 และ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ ขยับขึ้นมาที่ 261 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์