ไลฟ์สไตล์
100 year

คอเพลงปักษ์ใต้เศร้า! ‘ฉัตรชัย มงคลทอง’ หัวใจวายบนเวทีขณะเชิดหนังตะลุง

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 09:30 น.
SHARE

(ภาพจาก จนท.มูลนิธิแม่ขรีและทีมข่าวพัทลุงนิวส์)

“ฉัตรชัย มงคลทอง” หัวใจวายบนเวทีคอนเสิร์ต ขณะโชว์เชิดหนังตะลุง เพื่อนศิลปิน-แฟนเพลงช็อก รีบพาส่ง รพ. แต่สุดท้ายยื้อไว้ไม่ได้

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 60 พ.ต.ท.มานพ หนูหอม สว.สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 21.30 น. คืนที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.ป่าบอน ว่า มีเหตุคนเป็นลมหมดสติจากพื้นที่ ต.หารเทา อ.ปากพะยูน เข้ามาทำการรักษาใน รพ.ป่าบอน และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงรุดไปที่ รพ.ป่าบอน และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ต.หารเทา ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายสงวนศักดิ์ หนูรอด หรือ ฉัตรชัย มงคลทอง อายุ 52 ปี ชาวพัทลุง และเป็นนักร้องดังของปักษ์ใต้ ซึ่งเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงทั่วประเทศ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นน่าจะเกิดจากหัวใจล้มเหลว

สอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ฉัตรชัย พร้อมด้วยนักร้องลูกทุ่งขวัญใจชาวใต้หลายคน ไปเปิดคอนเสิร์ตร้องเพลงและเล่นหนังตะลุงที่บ้านห้วยเรือ ท้องที่ ม.4 ต.หารเทา อ.ปากพะยูน ซึ่งเป็นการจัดคอนเสิร์ตครั้งแรกของ ฉัตรชัย ที่มีพรสวรรค์ในการเป็นนายหนังตะลุง ได้แสดงหนังตะลุงในงานเป็นครั้งแรก ท่ามกลางแฟนเพลงเข้าร่วมชมคอนเสิร์ตไม่ต่ำกว่า 3,000 คน แต่ขณะที่ ฉัตรชัย กำลังเชิดรูปปลายหน้าบท และขับบทหนังตะลุงอยู่ เกิดอาการวูบและล้มลงบนโรงหนังตะลุง บรรดาเพื่อนศิลปินและลูกคู่หนังตะลุงต่างตื่นตกใจ จากนั้นช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมแจ้งหน่วยกู้ชีพ ต.หารเทา นำส่ง รพ.ป่าบอน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของเพื่อนศิลปินและแฟนเพลงที่ได้รับทราบข่าว

สำหรับประวัติของ ฉัตรชัย มงคลทอง เข้าสู่วงการนักร้องตั้งแต่อายุประมาณ 14-15 ปี โดยการชักนำของอดีตนักร้องดังภาคใต้ ส่วนผลงานเป็นเจ้าของเพลงดัง ตบให้ตาย, สวยจังหู้เลย, ยาวไปเลย, มันก็เหมือนกันแหละ ฯลฯ โดยช่วงนั้น ฉัตรทอง เป็นนักร้องดังที่สุดของภาคใต้ในยุคนั้น ได้มาเปิดคอนเสิร์ตทำการแสดงที่ จ.พัทลุง และโลดแล่นอยู่ในวงการเพลงภาคใต้มานานนับหลายสิบปี จนเป็นที่รู้จักของแฟนเพลงชาวใต้และชาวไทยทั่วประเทศ เล่นคอนเสิร์ตมาแล้วทุกจังหวัดในภาคใต้ ก่อนจะมาเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลวฉับพลัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉัตรชัย มงคลทองฉัตรชัย มงคลทอง ตายฉัตรชัย มงคลทอง เสียชีวิตฉัตรชัย มงคลทอง หัวใจวายพัทลุง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 11:01 น.