ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ กทม.เตรียมควง นายกฯ วสท. แถลงคืบหน้าซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 08:16 น.
SHARE

วสท.เข้าทดสอบความแข็งแรง สะพานไทย-เบลเยี่ยม หลังถูกไฟไหม้ มั่นใจ จะสามารถเปิดใช้งานสะพานได้ ด้านผู้ว่า กทม.เตรียมควง นายกฯ วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย แถลงข่าวเช้าวันนี้

วันที่ 1 มี.ค. นายเอนก ศิริพานิชกร ประธานสาขาวิศวรรมโยธา เปิดเผยว่า เวลา 09.30 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ นายธเนศ วีระศิริ นายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือ วสท. จะร่วมกันแถลงความคืบหน้าในการซ่อมสะพานไทย-เบลเยี่ยม ที่ศาลาว่าการ กทม. จากนั้นจะเปิดใช้สะพานด้านขาเข้าทันที

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา วสท. ได้เข้าตรวจสอบสภาพของคานเหล็ก ด้วยการทดสอบความแข็ง เพื่อพิจารณาดูว่าเหล็กมีสภาพปกติหรือไม่ พบว่าคานเหล็กตัวที่ถูกเพลิงมากที่สุด มีสภาพการเสียรูปและผิวแกร่ง เนื่องจากน้ำดับเพลิงที่ฉีดทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว ดังนั้น จึงใช้เสาเหล็กวางค้ำในแนวคานเหล็กตัวริมใน (ทั้งหมดมี 5 ตัว) จำนวน 4 ตำแหน่ง จากริมสะพานถึงประมาณกลางช่วงคานสะพานเหล็ก โดยมีการอัดแรงในเสาค้ำด้วยแม่แรงไฮดรอลิก แล้วก็ทำการทดสอบความสามารถในการรับน้ำหนักสะพานในการใช้งาน โดยใช้รถบรรทุกวิ่งและวัดการแอ่น และการคืนกลับของตัวสะพานจนมั่นใจว่า สามารถเปิดให้บริการได้

โดยการทดสอบเสร็จสิ้นตั้งแต่เวลา 01.15 น. ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิดสะพานไทย-เบลเยี่ยมสะพานไทย-เบลเยี่ยมไฟไหม้จราจรติดขัดผู้ว่าฯกทม.-วสท.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:35 น.