ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภาคเหนือและอีสาน อากาศเย็นในช่วงเช้า ส่วน กทม.มีเมฆบางส่วนกับลมแรง

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 06:17 น.
  SHARE

  ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศหนาวเย็น โดยภาคเหนือ และภาคอีสาน ยังคงมีอากาศเย็นในช่วงเช้าและค่ำ ส่วนภาคใต้ ก็จะมีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร...

  พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 1 มี.ค. 2560 จากการตรวจสอบโดยไทยรัฐทีวี และเดอะเวตเตอร์คอมพานี พบว่า ช่วงเช้าหลายพื้นที่ยังคงได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ สบายๆ แต่ช่วงกลางวันอากาศเริ่มร้อนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยบริเวณภาคเหนือ และภาคอีสาน ยังคงมีอากาศเย็นในช่วงเช้าและค่ำ ซึ่งอุณหภูมิจะลดลงได้อีกเล็กน้อยไปจนถึงวันที่ 2 มีนาคมนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลาง ยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ โดยวันพรุ่งนี้จะเป็นช่วงที่มวลอากาศเย็นแผ่ลงมาแรงที่สุด จึงทำให้ประเทศไทยตอนบนยังคงมีอากาศหนาวเย็น ก่อนที่ในช่วงวันที่ 3-5 มีนาคม บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทยจะมีกำลังอ่อนลง ถอยร่นกลับไปอยู่บริเวณทางตอนใต้ของประเทศจีน ก็ทำให้ในช่วงเวลาดังกล่าวจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า

  สำหรับพื้นที่ภาคใต้ ก็จะมีฝนตกเพิ่มขึ้น และมีฝนหนักบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ยังคงมีกำลังแรง โดยกลุ่มฝนยังคงมีโอกาสตกกระจายตัวได้ทั้งในฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน โดยเฉพาะบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างจะมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งไปจนถึงวันที่ 4 มีนาคมนี้


  สำหรับภาพรวมสภาพอากาศในวันนี้แต่ละภาคเป็นดังนี้

  ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 36 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 5-12 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อากาศเย็น อุณหภูมิจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 18 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส

  ภาคกลาง มีเมฆเป็นส่วนมาก อุณหภูมิต่ำสุด 23 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส

  ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 22 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 35 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

  ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีฝนฟ้าคะนองกระจาย ร้อยละ 60 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 31 องศาเซลเซียส ตั้งแต่จังหวัดชุมพรขึ้นมา ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

  ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 33 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ห่างฝั่งคลื่นสูง 1-2 เมตร

  กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 37 องศาเซลเซียส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พยากรณ์อากาศสภาพอากาศอากาศร้อนฝนฟ้าคะนองคลื่นลมแรง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 03:45 น.