ไลฟ์สไตล์
100 year

โสมแดงยิงปืนต่อสู้อากาศยานประหารชีวิต 5 จนท.ความมั่นคง

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2560 05:30 น.
SHARE

คิม วอน-ฮง อดีตรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐเกาหลีเหนือ

สมาชิกสภาของประเทศเกาหลีใต้เปิดเผยในวันอังคารว่า ทางการเกาหลีเหนือดำเนินการประหารชีวิตเจ้าหน้าที่ในหน่วยงานความมั่นคง 5 ราย โดยยิงด้วยปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมาชิกสภานิติบัญญัติของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันอังคาร โดยอ้างคำพูดของสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ ว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วย 5 คน ซึ่งเคยทำงานภายใต้คิม วอน-ฮง รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐของเกาหลีเหนือ ซึ่งเพิ่งถูกไล่ออกเมื่อเดือน ม.ค. ถูกประหารชีวิตด้วยปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยานแล้ว ฐานมอบรายงานเท็จให้แก่ผู้นำสูงสุดคิม จอง อึน

“คิม วอน ฮง รัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐ กำลังถูกกักบริเวณในบ้านหลังจากถูกสอบสวน ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยจำนวนอย่างน้อย 5 คนถูกประหารชีวิตด้วยปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน และการประหารเจ้าหน้าที่อาจเกิดขึ้นอีกหากการสืบสวนมีความคืบหน้ามากกว่านี้” นาย คิม บยอง กี สมาชิกสภานิติบัญญัติของเกาหลีใต้ กล่าว

ขณะที่ นาย อี ชอล วู สมาชิกสภาฯ อีกคน เผยว่า กระทรวงดังกล่าวมีหน้าที่ควบคุมและสังเกตการณ์เจ้าหน้าที่รัฐและสมาชิกพรรคการเมือง, รวบรวมข้อมูลข่าวกรอง และบริหารค่ายกักกัน แต่พวกเขาถูกตรวจพบว่าจัดทำข้อมูลเท็จให้คิม จอง อึน ทำให้คิม จอง อึน โกรธมากเมื่อรู้เรื่อง จึงสั่งให้กักบริเวณนาย คิม วอน ฮง และประหารผู้ใต้บังคับบัญชา 5 คนของเขา

นอกจากนี้ คิม จอง อึน ยังสั่งให้ย้ายรูปปั้นของ คิม จอง อิล ผู้นำคนก่อนและบิดาของเขาออกจากกระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐ เนื่องจากกระทรวงแห่งนี้ไม่คู่ควรจะมีรูปปั้นนี้ประดับอยู่

ทั้งนี้ ถึงแม้ว่ารัฐบาลเปียงยางจะออกมาปฏิเสธว่าพวกเขาไม่มีค่ายกักกัน แต่กระทรวงการคลังของสหรัฐฯ เคยออกแถลงการณ์ระบุว่า นายคิม วอนิฮง กำกับและจัดการกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งการทุบตี, บังคับให้อดอาหาร, ล่วงละเมิดทาเพศ, บังคับทำแท้ง และ ฆ่าทารก ภายในระบบค่ายกักกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือประหารชีวิตปืนต่อสู้อากาศยานคิม จอง อึนรายงานเท็จ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:40 น.