ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! ตำรวจสไนเปอร์ทำปืนลั่น ขณะ ปธน.ฝรั่งเศสกล่าวสุนทรพจน์ เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 02:45 น.
SHARE

ตำรวจฝรั่งเศสหน่วยสไนเปอร์ ทำปืนลั่นขณะอารักขาประธานาธิบดี ผู้กำลังกล่าวสุนทรพจน์เปิดทางรถไฟในเมืองทางตะวันตกของประเทศ จนมีผู้บาดเจ็บ 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยพลซุ่มยิงของประเทศฝรั่งเศส ทำปืนลั่นระหว่างทำหน้าที่อารักขาประธานาธิบดี ฟรองซัวส์ ออลลองด์ ซึ่งกำลังกล่าวสุนทรพจน์เปิดเส้นทางรถไฟใหม่ที่เมืองวิลโลนียอง ทางตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น ตัวล็อกรักษาความปลอดภัยของปืน (เซฟตี้) ถูกปลดออก ก่อนที่ปืนจะลั่นออกมา ซึ่งทำให้หัวหน้าพนักงานเสิร์ฟของโรงแรมท้องถิ่น และลูกจ้างบริษัทซ่อมบำรุงทางรถไฟ ที่ร่วมฟังสุนทรพจน์ของนายออลลองด์ถูกกระสุนลูกหลง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยคนหนึ่งกระสุนเจาะเข้าที่ข้อเท้า อีกคนโดนที่ขา

เหตุปืนลั่นขัดจังหวะการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีฝรั่งเศสชั่วระยะเวลาหนึ่ง แต่รายงานระบุว่า ไม่มีความโกลาหลเกิดขึ้น “ผมหวังว่ามันจะไม่ใช่เรื่องร้ายแรง ผมคิดว่าไม่” นายออลลองด์ กล่าว และหยุดการสุนทรพจน์เพื่อสอบถามว่า มีใครได้รับบาดเจ็บหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่เริ่มการสอบสวนหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปืนลั่นฝรั่งเศสสไนเปอร์ฟรองซัวส์ ออลลองด์สุนทรพจน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 10:53 น.