ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! เครื่องบินเล็กตกใส่บ้านคนในแคลิฟอร์เนีย ดับ 3 ศพ เจ็บ 2

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2560 00:45 น.
SHARE

เครื่องบินเล็กตกใส่บ้าน 2 หลังในพื้นที่ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนียทำให้เกิดไฟไหม้จนต้องอพยพคนนับสิบ ขณะที่มีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บอีก 2 คน โดยทั้งหมดเป็นผู้โดยสารบนเครื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินเล็กตกใส่บ้าน 2 หลังในพื้นที่ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ทำให้เกิดไฟลุกไหม้รุนแรง จนต้องอพยพผู้ที่อาศัยในพื้นที่แถบนั้นราว 30 คน เมื่อวันจันทร์ที่ 27 ก.พ. ที่ผ่านมา เหตุการณ์นี้ทำให้ผู้โดยสารบนเครื่องบิน 3 คนเสียชีวิต ส่วนอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ แต่ไม่มีคนบนพื้นได้บาดเจ็บ

ข่าวแนะนำ

ตามการเปิดเผยขแงนาย ไมเคิล มัวร์ หัวหน้าสำนักงานดับเพลิงเมืองริเวอร์ไซด์ เครื่องบินเล็กลำดังกล่าวบรรทุกสามีภรรยคู่หนึ่งกับเด็กวัยรุ่นอีก 3 คน เพิ่งเดินทางออกจากท่าอากาศยานในเมืองริเวอร์ไซด์เมื่อช่วงบ่าย โดยจะเดินทางกลับไปยังเมืองซาน โฮเซ หลังจากร่วมงานเชียร์ลีดเดอร์ที่ดิสนีย์แลนด์ในช่วงสุดสัปดาห์ ก่อนตกใส่บ้านคน

นายมัวร์เผยว่า หนึ่งในเด็กวัยรุ่นเพศหญิงถูกแรงกระแทกโยนออกมาจากที่นั่งด้านหลังเครื่องบิน แต่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ขณะที่พยานผู้เห็นเหตุการณ์ 3 คนบอกกับสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า วัยรุ่นหญิงคนนี้ตะเกียกตะกายออกมาจากซากบ้านและขอความช่วยเหลือ โดยเธอยังมีสติเพียงพอจะเล่าเหตุการณ์ให้นักดับเพลิงฟังได้

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารอีกคนออกมาจากซากของบ้านที่ถูกไฟไหม้ อย่างไรก็ตาม ผู้รอดชีวิตได้รับบาดเจ็บหนักอาการอยู่ในขั้นวิกฤติและต้องเข้ารับการผ่าตัดที่ศูนย์พยาบาลแอร์โรว์เฮด ในเมืองซานเบอร์นาร์ดิโด ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิต 3 ร่างในซากปรักหักพัง ทั้งหมดเป็นผู้โดยสารเครื่องบิน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินลำนี้ตก แต่ครูโรงเรียนประถมซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุระบุว่า เธอเห็นเหตุการณ์ผ่านทางหน้าต่างห้องเรียน และมีฝนตกในขณะเกิดเหตุด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินตกแคลิฟอร์เนียเมืองริเวอร์ไซด์เครื่องบินตกใส่บ้านอพยพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:39 น.