วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รีวิว 3 โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวสะอาดล้ำลึก สิวไม่ขึ้นซ้ำ!

รีวิว 3 โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวสะอาดล้ำลึก สิวไม่ขึ้นซ้ำ!

  • Share:

สำหรับสาวๆ ที่ยังคงประสบปัญหาสิวรบกวนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบหัวหนอง สิวอุดตันแดงๆ สิวเสี้ยน สิวหัวดำ วันนี้เรามีทางออกให้คุณ!

เนื่องจากสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ไม่ใช่แค่เชื้อ P.acne บนผิวหนังเท่านั้น แต่สิ่งสกปรก ฝุ่นควัน และเครื่องสำอางที่มันเยิ้มเกินไปก็ทำให้เป็นสิวได้เช่นกัน ดังนั้นการล้างหน้าให้สะอาดล้ำลึกจึงสำคัญที่สุด 

ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ เอาใจคนเกลียดสิวที่ยังเห็นมันผุดขึ้นมาบนหน้าทุกวัน มาปราบให้มันหายไปจากใบหน้าสวยๆ ของคุณกันเถอะ...

1. Acne-Aid Liquid Cleanser ขวดสีแดง

แบรนด์นี้เรียกว่าได้ใจสาวๆ กันทั่วหน้า รวมทั้งเราด้วย สำหรับขวดนี้เป็นสบู่เหลวล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ราคาก็น่าคบหา ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับปริมาณและคุณภาพ โดยเขาใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนมาก (SLS Free) ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้ มี Moisturizer เป็นฟิล์มเคลือบบางๆ ที่ผิวหน้า และลดการระเหยของน้ำได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยรักษาสภาพความเป็นกรดของผิว (pH 4.5-6.5) และช่วยเสริมสร้างเกราะคุ้มกันผิวตามธรรมชาติ ลดการอุดตันของรูขุมขน ไม่ก่อให้เกิดสิว (Non Comedogenic) ทำความสะอาดได้ล้ำลึก ช่วยปรับสภาพผิวให้แข็งแรง

ทดลองใช้ : เนื้อคลีนเซอร์สีขาวขุ่น เวลาผสมน้ำถูให้เป็นฟอง มีฟองไม่เยอะมาก ตอนล้างก็รู้สึกว่าผิวสะอาดหมดจดดี ชอบตรงที่ล้างความมันส่วนเกินออกได้อย่างดี จนรู้สึกได้ว่าหน้าสะอาดกว่าที่เคย แต่หลังล้างหน้าผิวก็ไม่แห้งตึง รู้สึกว่าผิวหยุ่นๆ นุ่ม ชุ่มชื้นดีด้วย

ใช้ไปสักระยะ ปัญหาสิว พวกสิวอักเสบลดลงจริง สิวอุดตันหัวแดงๆ อาจจะไม่หายไปในระยะเวลาสั้นๆ แต่สิวเกิดใหม่ไม่ค่อยมี โดยเฉพาะจุดเดิมๆ ที่เราชอบเป็นสิวบ่อยๆ ลดลงอย่างเห็นได้ชัด สรุปว่าเห็นผลจริง ใช้แล้วปลื้ม! (ปล.ถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่าย แนะนำขวดสีฟ้าค่ะ)

2. Ziiit Wash Cleansing Gel

มาต่อกันที่ขวดนี้ ขอบอกก่อนว่าเราเป็นแฟนขาประจำของแบรนด์ Ziiit เคยใช้ของเขามาหลายตัวตั้งแต่สมัย ม.ปลาย (พูดจริงไม่ได้โม้!) เช่น Ziiit Away, Ziiit Wash, Ziiit White Cream เป็นต้น ซึ่งก็ยังชื่นชอบมาจนถึงตอนนี้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าใช้ตลอดทั้งปีทั้งชาติอะไรขนาดนั้น พอมีไอเทมใหม่ๆ ที่ช่วยรักษาสิว และเป็นสูตรอ่อนโยน ก็ลองบ้างเหมือนกัน แต่ถ้าช่วงไหนนึกไม่ออกบอกไม่ถูก ก็จะกลับมาตายรังที่ขวดนี้ทุกที

เอาล่ะ...เข้าเรื่อง ขวดนี้เขาบอกว่า เป็นเจลใสล้างหน้า ที่มีค่า pH Balance 5.5 จึงทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกแต่อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับทุกสภาพผิว อุดมไปด้วย Pentavitin ซึ่งเป็น Moisturizer ชั้นดี เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้า ไม่มีส่วนผสมของสบู่ จึงไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และเป็นสูตร Non-Clog Pores ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน และยังมี Multi-vitamin และ Natural Extract ช่วยบำรุงผิวพรรณอีกด้วย

ทดลองใช้ : เนื้อเจลเหลวใส มีความหนืดนิดๆ ผสมกับน้ำเล็กน้อย ถูจนเกิดฟอง ให้ฟองหนานุ่มปานกลาง ตอนล้างรู้สึกว่าลื่นๆ ผิวดี กลิ่นหอมอ่อนๆ แบบไร้สารเคมี หลังล้างหน้าเสร็จ รู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดล้ำลึก หมดจด ขจัดความมันส่วนเกินได้ดี แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง รู้สึกผิวหน้านุ่มๆ เด้งๆ ชุ่มชื้นดีทีเดียว ไม่ระคายเคืองเลย ไม่แพ้ ไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่

3. Dr.Somchai ACNE Foaming facial cleanser

ขวดนี้เพิ่งจะทำความรู้จักกันได้เมื่อประมาณ 1-2 ปีนี้เอง เห็นครั้งแรกที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน เลยสอยมาลองดู ก็ไม่ผิดหวังนะ แบรนด์นี้เขาเคลมว่า เป็นเจลล้างหน้าเนื้อโฟม ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรก พร้อมลดความมันด้วย micronized salicylic acid ช่วยคงความชุ่มชื่นให้กับผิวด้วย Sodium PCA โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง เหมาะกับคนผิวมันและผิวผสมที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ช่วยลดการอุดตันของสิว มีสารสกัดจากต้น Witch Hazel ช่วยให้ผิวผลัดตัวดีขึ้น และมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียอ่อนๆ ช่วยลดปัญหาสิว

ทดลองใช้ : ขวดเป็นหัวปั๊มโฟมใช้ง่ายดี ชอบ ขณะล้างหน้าก็ลื่นๆ ดี แต่ตัวโฟมที่ได้มันไม่ค่อยหนานุ่ม ถูหน้าไปแป๊บๆ โฟมก็หดหายไปหมด ทำให้มือเสียดสีกับผิวหน้ามากพอสมควร หลังจากล้างหน้า ก็รู้สึกหน้าสะอาดดี ผิวไม่แห้งตึง แต่ถ้าวันไหนหน้ามันมากโดยเฉพาะในช่วงทีโซน เอาไม่อยู่ เราล้างหน้า 2 รอบ ส่วนเรื่องการรักษาสิว พบว่าช่วยลดความมันได้ดีระดับหนึ่ง สิวอักเสบแห้งเร็วดี แต่เราว่าขวดนี้ไม่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย โดยเฉพาะถ้าใครแพ้สารจำพวก salicylic acid ตัวนี้เป็นกรด อาจทำให้แพ้ได้ แต่ส่วนตัวเราใช้เองเราไม่มีอาการแพ้ใดๆ ค่ะ

แถมให้อีก 1 ไอเท็ม! 

MoonLight Thaiherbs facial oil control Cleansing mousse

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดผลิตภัณฑ์รักษาสิว เขาเคลมว่าโฟมล้างหน้าตัวนี้ผลิตมาเพื่อคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว มาในรูปแบบของโฟมมูสเนื้อบางเบา อุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ เช่น ชาเขียว สารสกัดจากใบบัวบกปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย จึงไม่ทำให้ระคายเคือง ไม่แพ้ และยังทำความสะอาดได้หมดจดโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตัวนี้เรายังไม่ค่อยเห็นวางขายตามท้องตลาด อาจจะต้องสั่งสินค้าจากทางหน้าเพจของแบรนด์นะจ๊ะ

ทดลองใช้ : หัวปั๊มโฟมใช้ง่ายอีกแล้ว ตัวเนื้อโฟมก็หนานุ่มดีด้วย ชอบๆ พอถูนวดบนใบหน้าก็ลื่นผิวดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากสมุนไพร กลิ่นแบบสะอาดๆ หลังล้างหน้ารู้สึกว่าล้างออกง่าย หน้าไม่แห้งตึงเลย หน้านุ่มชุ่มชื้น รู้สึกผิวหน้าสะอาดหมดจด ขจัดความมันส่วนเกินได้ดีเช่นกัน ที่สำคัญมั่นใจได้ว่าตัวนี้ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้บนผิวหน้าเราแน่ๆ แม้จะเป็นน้องใหม่ที่เราเพิ่งจะรู้จักได้ไม่ถึงเดือน แต่ก็ปลื้มอยู่นะ ของเขาดีจริง!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้