วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดราม่าออสการ์! ประกาศใหม่ "มูนไลท์" หนังยอดเยี่ยม

ดราม่าออสการ์! ประกาศใหม่ "มูนไลท์" หนังยอดเยี่ยม

  • Share:
(4 ผู้ชนะ)
'ลาลาแลนด์' กวาด 6 รางวัล 'เคซีย์-เอ็มม่า' นำชายหญิง

เกิดความผิดพลาดในการประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ประจำปีนี้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อนักแสดงอาวุโส วอร์เรน เบตตี้ ควงเฟย์ ดันนาเวย์ ประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยมอบให้ภาพยนตร์โรแมนติก-มิวสิคัลเรื่อง ลา ลา แลนด์ และทีมผู้อำนวยการสร้างได้ขึ้นไปรับมอบรางวัลบนเวทีแล้ว แต่มีการแจ้งใหม่ว่า หนังเรื่อง มูนไลท์ ต่างหากที่ได้รางวัลนี้ และไม่ใช่เรื่องตลกหรืออำกันเล่นๆ

เอ็มม่า สโตน

ส่วนรางวัลอื่นๆไม่มีปัญหา เมื่อ เคซ่ีย์ แอฟเฟล็ค น้องชายของเบน แอฟเฟล็ค คว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากบทชายใจสลายเรื่อง แมนเชสเตอร์ บาย เดอะ ซี ขณะ เอ็มม่า สโตน ซิวรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมอย่างไร้ข้อกังขาจาก ลา ลา แลนด์หรือ นครดารา ในบทผู้หญิงที่ใฝ่ฝันจะเป็นดารา

จิมมี่ - วอร์เรน
ทีมมูนไลท์

งานนี้ได้ จิมมี่ คิมเมล เป็นพิธีกรเป็นครั้งแรก ในส่วนของสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมตกเป็นของ ไวโอล่า เดวิด จากเรื่อง เฟน-เซส ด้าน มาเฮอร์ชา-ลา อาลี สมควรแล้วกับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง มูนไลท์ ทำให้มูนไลท์ คว้าไป 3 รางวัล รวมทั้งบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม

ดาเมียน ชาเซลล์

ดาเมียน ชาเซลล์ ซึ่งได้รับการกล่าวขวัญจากงานกำกับฯเรื่องลา ลา แลนด์ได้เป็น เจ้าของรางวัลผู้กำกับฯยอดเยี่ยม ที่อายุน้อยที่สุด (วัย 32 ปี) ถือว่าเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ส่วนเพลงประกอบภาพยนตร์ ก็ตกเป็นของเพลง ซิตี้ ออฟ สตาร์ส จากลา ลา แลนด์ พร้อมรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้