ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดราม่าออสการ์! ประกาศใหม่ "มูนไลท์" หนังยอดเยี่ยม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 มี.ค. 2560 07:01 น.
  SHARE
  (4 ผู้ชนะ)
  'ลาลาแลนด์' กวาด 6 รางวัล 'เคซีย์-เอ็มม่า' นำชายหญิง

  เกิดความผิดพลาดในการประกาศรางวัลออสการ์ครั้งที่ 89 ประจำปีนี้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อนักแสดงอาวุโส วอร์เรน เบตตี้ ควงเฟย์ ดันนาเวย์ ประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยมอบให้ภาพยนตร์โรแมนติก-มิวสิคัลเรื่อง ลา ลา แลนด์ และทีมผู้อำนวยการสร้างได้ขึ้นไปรับมอบรางวัลบนเวทีแล้ว แต่มีการแจ้งใหม่ว่า หนังเรื่อง มูนไลท์ ต่างหากที่ได้รางวัลนี้ และไม่ใช่เรื่องตลกหรืออำกันเล่นๆ

  เอ็มม่า สโตน
  เอ็มม่า สโตน

  ส่วนรางวัลอื่นๆไม่มีปัญหา เมื่อ เคซ่ีย์ แอฟเฟล็ค น้องชายของเบน แอฟเฟล็ค คว้ารางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากบทชายใจสลายเรื่อง แมนเชสเตอร์ บาย เดอะ ซี ขณะ เอ็มม่า สโตน ซิวรางวัลนักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดเยี่ยมอย่างไร้ข้อกังขาจาก ลา ลา แลนด์หรือ นครดารา ในบทผู้หญิงที่ใฝ่ฝันจะเป็นดารา

  จิมมี่ - วอร์เรน
  จิมมี่ - วอร์เรน
  ทีมมูนไลท์
  ทีมมูนไลท์

  งานนี้ได้ จิมมี่ คิมเมล เป็นพิธีกรเป็นครั้งแรก ในส่วนของสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมตกเป็นของ ไวโอล่า เดวิด จากเรื่อง เฟน-เซส ด้าน มาเฮอร์ชา-ลา อาลี สมควรแล้วกับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากเรื่อง มูนไลท์ ทำให้มูนไลท์ คว้าไป 3 รางวัล รวมทั้งบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม

  ดาเมียน ชาเซลล์
  ดาเมียน ชาเซลล์

  ดาเมียน ชาเซลล์ ซึ่งได้รับการกล่าวขวัญจากงานกำกับฯเรื่องลา ลา แลนด์ได้เป็น เจ้าของรางวัลผู้กำกับฯยอดเยี่ยม ที่อายุน้อยที่สุด (วัย 32 ปี) ถือว่าเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ส่วนเพลงประกอบภาพยนตร์ ก็ตกเป็นของเพลง ซิตี้ ออฟ สตาร์ส จากลา ลา แลนด์ พร้อมรางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยม.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออสการ์ออสการ์2017รางวัลออสการ์ลา ลา แลนด์ทีมข่าวบันเทิง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:24 น.