วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วลีทำงาน (2)

เรื่องของวลีที่เกี่ยวดองหนองยุ่งกับ work ยังมีอีกเยอะนะครับ เช่น work round the clock หมายถึง work day and night without stopping ทำงานทั้งกลางวันกลางคืนโดยไม่ได้หยุดเลย

เมืองไทยเป็นประเทศท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวมาเยือนปีหนึ่งประมาณ 35 ล้านคน ทำรายได้ให้กับประเทศมากถึง 2 ล้านล้านบาท การที่นักท่องเที่ยวถูกฆาตกรรมจึงเป็นเรื่องที่ตำรวจมุ่งมั่นเอาฆาตกรมาลงโทษให้ได้ Twenty police officers are working round the clock to find Robin’s killer. ตำรวจยี่สิบคนทำงานทั้งกลางวันกลางคืน ไม่ได้หยุดกันเลยเพื่อจะหาตัวคนที่ฆ่า (นักท่องเที่ยวที่ชื่อ)โรบินให้ได้

วลี work with หรือ work among หมายถึง ทำงานร่วมกับใครบางคน หรือร่วมกับคนบางกลุ่ม เป็นงานที่พยายามจะช่วยเขาหรือพวกเขา พบกับสาวสวยชาวอังกฤษที่ชื่อว่าสเตลลาที่กรุงแอดดิสอาบาบา เอธิโอเปีย เมื่อปีที่แล้ว ยังจำได้ถึงคำแนะนำของท่านประธานที่เกี่ยวกับเธอว่า Stella’s just retired after twenty years working with the Ethiopian children. สเตลลาเพิ่งจะเกษียณหลังจากการทำงานช่วยเหลือเด็กเอธิโอเปียมานาน 20 ปี

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปทำงานที่สำนักงานแล้วครับ ทำงานที่บ้านก็ได้ ประชงประชุมอะไรได้หมด การทำงานที่บ้านใช้วลี work from home นะครับ Nowadays, we’re able to work from home. ทุกวันนี้เราสามารถทำงานจากที่บ้านได้.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

28 ก.พ. 2560 12:15 28 ก.พ. 2560 12:15 ไทยรัฐ