ไลฟ์สไตล์
100 year

วลีทำงาน (2)

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
1 มี.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

เรื่องของวลีที่เกี่ยวดองหนองยุ่งกับ work ยังมีอีกเยอะนะครับ เช่น work round the clock หมายถึง work day and night without stopping ทำงานทั้งกลางวันกลางคืนโดยไม่ได้หยุดเลย

เมืองไทยเป็นประเทศท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวมาเยือนปีหนึ่งประมาณ 35 ล้านคน ทำรายได้ให้กับประเทศมากถึง 2 ล้านล้านบาท การที่นักท่องเที่ยวถูกฆาตกรรมจึงเป็นเรื่องที่ตำรวจมุ่งมั่นเอาฆาตกรมาลงโทษให้ได้ Twenty police officers are working round the clock to find Robin’s killer. ตำรวจยี่สิบคนทำงานทั้งกลางวันกลางคืน ไม่ได้หยุดกันเลยเพื่อจะหาตัวคนที่ฆ่า (นักท่องเที่ยวที่ชื่อ)โรบินให้ได้

ข่าวแนะนำ

วลี work with หรือ work among หมายถึง ทำงานร่วมกับใครบางคน หรือร่วมกับคนบางกลุ่ม เป็นงานที่พยายามจะช่วยเขาหรือพวกเขา พบกับสาวสวยชาวอังกฤษที่ชื่อว่าสเตลลาที่กรุงแอดดิสอาบาบา เอธิโอเปีย เมื่อปีที่แล้ว ยังจำได้ถึงคำแนะนำของท่านประธานที่เกี่ยวกับเธอว่า Stella’s just retired after twenty years working with the Ethiopian children. สเตลลาเพิ่งจะเกษียณหลังจากการทำงานช่วยเหลือเด็กเอธิโอเปียมานาน 20 ปี

ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ เราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปทำงานที่สำนักงานแล้วครับ ทำงานที่บ้านก็ได้ ประชงประชุมอะไรได้หมด การทำงานที่บ้านใช้วลี work from home นะครับ Nowadays, we’re able to work from home. ทุกวันนี้เราสามารถทำงานจากที่บ้านได้.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัยวลีทำงานwork withwork among

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 18 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:39 น.