กอล์ฟสแควร์ 01/03/60

ข่าว

กอล์ฟสแควร์ 01/03/60

โปรแช้งค์

  1 มี.ค. 2560 05:01 น.

  ยังคงค้างคาใจกันต่อไป สำหรับการไล่ล่าตำแหน่งแชมป์ Honda LPGA Thailand ของ เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งเกือบได้มาตั้งแต่ปี 2013 แต่จนแล้วจนรอด แม้ “โปรเม” จะไปประกาศศักดาคว้าแชมป์มา 5 รายการแล้ว ขึ้นมาถึงมืออันดับ 2 ของโลกแล้ว แต่ก็ยังทำไม่สำเร็จกับแชมป์ในบ้านของตัวเองรายการนี้

  สำหรับ เอมี ยางฮียอง ที่ใช้ชื่อแข่งขันสั้นๆ ว่า เอมี ยาง ดูจะถูกโฉลกกับ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส นี้ มาคว้าแชมป์ที่นี่เป็นครั้งที่สอง ทั้งที่เพิ่งจะได้แชมป์ใน แอลพีจีเอทัวร์ เพียงแค่ 3 รายการเท่านั้น และเที่ยวนี้ ฝากรอยจารึกไว้ด้วยว่า เธอคือเจ้าของ ทัวร์นาเมนต์เรคคอร์ด 22 อันเดอร์พาร์ แซงหน้า 21 อันเดอร์ที่ ซูซานน์ เพตเตอร์เซน ทำไว้ เมื่อปี 2006 และ ไอ มิยาซาโตะ ทำไว้เมื่อปี 2010

  สรุปผลการแข่งขันที่ผ่านมา 11 ปี นักกอล์ฟสาว เกาหลีใต้ คว้าแชมป์ไปรวม 4 ครั้ง ไต้หวัน 2 ครั้ง นอร์เวย์ เม็กซิโก ญี่ปุ่น สวีเดน และ สหรัฐอเมริกา ชาติละ 1 ครั้ง มีผู้คว้าแชมป์ 2 สมัย 2 คนคือ เจิ้งหย่าหนี จาก ไต้หวัน ปี 2011 และ 2012 กับ เอมี ยาง ปี 2015 และ 2017

  ที่เหนือความคาดหมายสำหรับนักกอล์ฟไทยในปีนี้คือ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟ เยาวชนทีมชาติ วัย 14 ปีกับอีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ อาจจะดูตื่นไปหน่อยในวันแรก แต่วันหลังๆก็ควบคุมสติอารมณ์ได้ดี จบในอันดับ 37 ร่วมดีเป็นอันดับ 3 ในจำนวนนักกอล์ฟไทย 7 คน รองจาก โมรียา กับ เอรียา เท่านั้น ดูดีมีอนาคตสำหรับเด็กคนนี้ที่ในอดีตเคยมาเดินตามดู โมรียา กับ เอรียา 2 ไอดอล ของเธอใน Honda LPGA Thailand ที่ สยามคันทรีคลับ แห่งนี้ จนมีวันนี้ที่เธอได้ลงแข่งรายการเดียวกับพี่สาวทั้งสอง

  อีกคนที่โอเคเลย “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสมัครเล่น ทีมชาติไทย จบอันดับ 64 ร่วม คงจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์สำหรับการเทิร์นโปรในปีหน้าไปได้ไม่น้อย

  ส่วนกอล์ฟอาชีพเปิดฤดู ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ “สิงห์อีสานโอเพ่น” ที่ สิงห์ปาร์คขอนแก่นกอล์ฟคลับ แดนไท บุญมา คว้าแชมป์นักกอล์ฟชายไป ส่วนหญิง แชมป์เป็นของ กุสุมา มีชัย 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์