วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สน.โชคชัยจับตีนแมว ติดเที่ยวเลาจ์ทิปหญิงแต่ไม่มีรายได้ พบประวัติเพียบ

ตำรวจสืบสวน สน.โชคชัย ตามรวบตีนแมวเจ้าบุญทุ่ม ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนย่านลาดพร้าว พบมีประวัติโชกโชน ด้านผู็ต้องหารับสารภาพติดเที่ยว แต่ไร้อาชีพและรายได้ จึงเอาเงินที่ได้จากการขโมยทรัพย์สินไปเที่ยวกลางคืน จ่ายทิปเด็กเลาจ์...

เมื่อวันที่ 27 ที่ สน.โชคชัย พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส.สน.โชคชัย พ.ต.ท.บุญฤทธิ์ เสียงใส รรท.สว.สส.สน.โชคชัย และพ.ต.ต.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี สว.สส.สน.โชคชัย นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จับกุมตัวนายเหน่ง วิบูลกุล อายุ 31 ปี ผู้ต้องหา พร้อมของกลางรถ จยย. จำนวน 1 คัน หมวกกันน็อค จำนวน 1 ใบ เสื้อยืดคอกลม จำนวน 1 ตัว และกางเกงยีนส์ขาสั้น จำนวน 1 ตัว โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.โชคชัยได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านเลขที่ 254 ซอยโชคชัย 4 แยก 22 แขวงและเขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสืบสวนหาข่าวเรื่อยมา จนทราบว่าคนร้าย คือนายเหน่ง จึงรวบรวมหลักฐานออกหมายจับศาลอาญา ต่อมาตำรวจ พบเบาะแสว่าคนร้ายรายนี้ปรากฎตัวอยู่ที่ หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยลาดพร้าว 64 แยก 6 แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหา จึงได้แสดงตัวพร้อมหมายจับ ก่อนนำตัวพร้อมของกลาง สอบสวน สน.โชคชัย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การยอมรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยเข้าออกการต้องโทษในเรือนจำนับ 10 ครั้ง กระทั่งออกมาไม่มีอาชีพทำเป็นหลักแหล่ง ประกอบกับชื่นชอบเที่ยวตามสถานบันเทิง หรือ ค็อกเทลเลาจ์ แล้วต้องจ่ายทิปหนักๆ จึงหาเงินทางลัดด้วยการก่อเหตุลักษณะดังกล่าว โดยเลือกช่วงเวลากลางวันที่คนทั่วไป จะออกไปทำงาน จากนั้นจะบุกเข้าไปหาสิ่งของภายในบ้านที่สามารถงัดแงะได้เพื่อเปิดเข้าไปขโมยทรัพย์สินดังกล่าว

นอกจากนี้ทางตำรวจได้ขยายผล ทราบว่าผู้ต้องหา เป็นคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ อีก 4 ครั้ง โดยครั้งแรก เมื่อประมาณเดือนพ.ย.59 ก่อเหตุลักทรัพย์ ที่บ้าน ผู้เสียหาย ในซอยลาดพร้าว 63 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร แต่ไม่สามารถจำทรัพย์สินที่ขโมยไม่ได้ ครั้งที่สอง เมื่อประมาณกลางเดือน ม.ค.60 ก่อเหตุลักทรัพย์ที่ซอยประชาราช กรุงเทพฯ ครั้งนี้สามารถวิ่งหนีเจ้าของบ้านไปได้ ครั้งที่สาม เมื่อวันที่ 1 ก.พ.60 ก่อเหตุลักทรัพย์ ที่บ้านผู้เสียหาย ในหมู่บ้านภาณุ กรุงเทพฯ ได้เงินสดและทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง และครั้งที่สี่ เมื่อประมาณปลายเดือน ม.ค.60 ก่อเหตุที่ ในซอยสุทธิสาร 48 ได้แหวน 1 วงอย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง

หากผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายรายนี้ลงมือก่อเหตุสามารถติดต่อมายัง สน.โชคชัยได้ทันที เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นที่มีไว้คุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์นั้น โดยเข้าช่องทางซึ่งทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจสืบสวน สน.โชคชัย ตามรวบตีนแมวเจ้าบุญทุ่ม ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือนย่านลาดพร้าว พบมีประวัติโชกโชน ด้านผู็ต้องหารับสารภาพติดเที่ยว แต่ไร้อาชีพและรายได้ จึงเอาเงินที่ได้จากการขโมยทรัพย์สินไปเที่ยวกลางคืน จ่ายทิปเด็กเลาจ์ 28 ก.พ. 2560 00:36 28 ก.พ. 2560 01:03 ไทยรัฐ