วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สืบโชคชัย รวบก๊วนโจรกรุงวิ่งราวทรัพย์ สารภาพเอาเงินไปซื้อยาเสพ

สืบโชคชัย รวบก๊วนโจรกรุงวิ่งราวทรัพย์ สารภาพเอาเงินไปซื้อยาเสพ

  • Share:

ตร.สน.โชคชัย รวบแก๊ง 3 คน ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ได้ของมีค่าเพียบ สารภาพพบสมาชิกที่สถานบำบัดยาเสพติด ก่อนจะชักชวนออกล่าตระเวนเหยื่อย หาเงินไปซื้อยาเสพ

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.60 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย ร่วมกันนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย จับกุมตัวนายณัฐวุฒิ หรือตั้ว สระพัง อายุ 25 ปี นายตะวัน หรือบอล แสวงพันธ์ อายุ 24 ปี และนายสมภพ หรือโอ้ เพ็งสุข อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อเอซุส สีแดง 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีโอสีฟ้าขาว ทะเบียน ฬฬย-760 กทม0 และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่นโน้ต 3 สีขาว 1 เครื่อง

จากการสอบสวนนายตะวัน ให้การยอมรับสารภาพว่า ตนไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งโดยก่อนหน้านี้ได้รู้จักกับนายนนทวัฒน์ ที่สถานบำบัดยาเสพติด เมื่อออกมาได้ชักชวนให้ตนออกตระเวนวิ่งราวทรัพย์ ซึ่งทำครั้งนี้เป็นเพียงครั้งแรก จากนั้นเมื่อได้ทรัพย์สินเอาไปขายต่อให้ผู้ต้องหาอีก 2 ราย ก่อนนำเงินที่ได้ไปซื้อยาเสพติดมาเสพ

อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ และคาดว่าผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากเคยมีประวัติก่อเหตุลักษณะดังกล่าวจนถูกตำรวจ สน.โชคชัย จับกุมได้เมื่อปี 54 ทำให้ต้องทำการสอบสวนขยายผล รวมทั้งติดตามตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีกรายมาให้ได้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "รับของโจร" แก่นายณัฐวุฒิและนายสมภพ ส่วนนายตะวันแจ้งข้อหา "ร่วมกันวิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกในการกระทำ ความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นการจับกุม" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้