วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวยาริสเมืองชล แจงไม่ได้เป็นคนขับรถเข้าเกียร์ผิด จนหวิดตกทะเล

สาวยาริสเมืองชล แจงไม่ได้เป็นคนขับรถเข้าเกียร์ผิด จนหวิดตกทะเล

  • Share:

สาวยาริสเมืองชล ที่รถพุ่งติดปูนกั้นหวิดตกทะเล โพสต์กระทู้พันทิปชี้แจง ยืนยันสามีขับรถที่เกิดอุบัติเหตุไม่ได้ขับเอง ขณะที่ สาเหตุมาจากเหยียบเบรกผิดเป็นคันเร่งไม่ใช่เข้าเกียร์ผิด โดยเกิดขณะกำลังกลับรถในซอยตันติดทะเล...

จากกรณี เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ก.พ. 2560 รถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีเทา ทะเบียน ขอ 7530 ชลบุรี จอดในสภาพหัวรถยื่นออกไปอยู่ในทะเล ส่วนอีกครึ่งคันค้างอยู่ขอบแผ่นปูนกั้นถนน เกือบตกทะเล ที่ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยธรรมรัศมีมณีชลบุรี ได้ช่วยประสานรถยกมาช่วยลากพ้นอันตราย ตามที่เป็นข่าว สาวเมืองชลขับยาริสใส่เกียร์ผิดรถพุ่งติดปูนกั้นหวิดตกทะเล  ที่ได้นำเสนอไปนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2560 นางสาววิชชุดา จันทร์รุ่งเรือง อายุ 30 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ได้ ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ผ่านทางเว็บไซต์พันทิปดอมคอม ในกระทู้ รบกวนช่วยแชร์ เพื่อแก้ข่าว กรณี สาวชลบุรี ใส่เกียร์ผิด เสยขอบปูน เมื่อวันที่ 26/2/60  โดยมีเนื้อหาใจความสำคัญระบุว่า

นางสาววิชชุดา ระบุว่า เหตุการณ์ในวันนั้น ในรถคันที่เกิดเหตุมีคนโดยสารมาด้วย 5 คน ประกอบด้วย สามีเป็นคนขับ ยายนั่งข้างคนขับ ตนเองและหลานอีก 2 คน นั่งด้านหลัง โดยหลังจากกลับมาจากไปซื้อน้ำดื่ม และ ของใช้ต่างๆ โดยมีน้ำ 20 แพ็คอยู่หลังรถ พอถึงในซอยบ้าน สามีได้ขับรถเข้ามาเพื่อจะกลับรถที่ท้ายซอย โดยลักษณะของท้ายซอยเป็นซอยตันติดทะเล ตอนจะตีวงกลับรถ สามีจะเหยียบเบรก เพื่อเปลี่ยนเกียร์ โดยเขานึกว่าขาอยู่ที่เบรกแล้ว แต่จริงๆแล้วขาอยู่ที่คันเร่ง เลยเหยียบคันเร่งเข้าไปทำให้รถพุ่งเกยขอบฟุตปาธตามภาพข่าว

นางสาววิชชุดา กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้ลงจากเป็นคนแรก โดยลงจากจากประตูด้านหลัง ฝั่งคนนั่ง ฝั่งซ้าย โดยเปิดประตู เพื่อดูก่อน ว่าสามารถลงได้หรือไม่ ปรากฎว่ามันลงได้ เพราะทางฝั่งซ้าย รถเลยไปแต่ล้อด้านหน้า เลยรีบให้หลานซึ่งนั่งอยู่ด้านหลังลงมาก่อน แล้วก็ให้ยายลงมา จากนั้นก็สามีที่เป็นคนขับ ลงมาคนสุดท้าย และได้ประสานงานขอความช่วยเหลือจากตำรวจ และตัวแทนของประกันภัย 

นางสาววิชชุดา กล่าวอีกว่า จากข่าวที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้มีความคลาดเคลื่อนไม่ตรงกับความจริง จึงขอชี้แจงเพื่อแก้ไขความจริงให้ถูกต้องดังนี้ 1.เหตุการณ์วันนั้น สามีเป็นคนขับรถ เพราะตัวเองขับรถไม่เป็น 2.วันนั้นนั่งรถไปกับ ยาย หลานและสามี ไม่ใช่แม่ 3.สามีที่เป็นคนขับไม่ได้เข้าเกียร์ผิด แต่เขาเหยียบเบรกผิดเป็นคันเร่ง โดยเป็นอุบัติเหตุ และ 4.ในเหตุการณ์วันนั้นไม่มีการเล่นโทรศัพท์ ฟังเพลง ในขณะขับรถ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้