วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าหรือไม่! ชมคลิปมือกาวลีกดัตช์ กอดบอลหน้าเส้น โกลไลน์บอกเป็นประตู

กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ตอนนี้ว่าประตูที่เกิดขึ้นจากโกลไลน์ ในลีกดัตช์คู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง เฟเยนูร์ด กับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน เป็นประตูจริงหรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.พ. ว่า เทคโนโลยีโกลไลน์ทำพิษทีมพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน เมื่อผู้รักษาประตูของพวกเขากอดบอลอยู่หน้าเส้นประตูแต่ระบบโกลไลน์จับภาพแบบเป๊ะมากว่าลูกบอลข้ามเส้นประตูไปแล้วแค่เสี้ยวเซนติเมตรเท่านั้น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วง 5 นาทีสุดท้ายของลีกสูงสุดเนเธอร์แลนด์คู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง เฟเยนูร์ด เปิดบ้านพบกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน จากจังหวะโขกของ แยน-อาราย ฟาน เดอร์ ไฮจ์เดน แข้งของเฟเยนูร์ด บอลไปติดเซฟของ ยารอน โซเอต นายด่านของพีเอสวี กระเด้งออกมานายประตูของพีเอสวีรายนี้กำลังตะครุบบอลแต่ ผู้ตัดสิน กลับให้เป็นประตูขึ้นนำของเฟเยนูร์ด 2-1 เนื่องจากเสียงโกลไลน์บนนาฬิกาดังขึ้น

จากนั้นแข้งพีเอสวีแห่เข้ามาประท้วงกันจ้าละหวั่น แต่ถึงอย่างไรผู้ตัดสินยังยืนยันคำตัดสินคำเดิม ซึ่งดูจากภาพช้าเทคโนโลยีโกลไลน์ถูกต้อง ลูกบอลข้ามเส้นจริงขณะที่นายด่านพีเอสวีกำลังกอดลูกบอล และเป็นการข้ามเส้นประตูไปเพียงแค่เซนติเมตรเดียวเท่านั้น

ซึ่งนั่นทำให้ เฟเยนูร์ด เอาชนะ พีเอสวี ไปได้ 2-1 พร้อมกับกวาดชัยในลีก 5 เกมรวดรั้งจ่าฝูงของศึกอีเรดิวิซี เนเธอร์แลนด์ มีโอกาสคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1999

>>> คลิกชมคลิป มือกาวลีกดัตช์ กอดบอลหน้าเส้นแต่เป็นประตู <<<

กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ตอนนี้ว่าประตูที่เกิดขึ้นจากโกลไลน์ ในลีกดัตช์คู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง เฟเยนูร์ด กับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน เป็นประตูจริงหรือไม่... 27 ก.พ. 2560 22:55 ไทยรัฐ