วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกค้าระทึก! เพลิงไหม้ห้างดังกลางเชียงใหม่ควันโขมง โชคดีไร้คนเจ็บ

ขาช็อประทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าดังกลางเมืองเชียงใหม่ พบควันลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟคาดต้นเพลิงเกิดที่ร้านอาหารชั้น 2 ของห้าง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ มีแค่เป็นลมเพียง 1 ราย...

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 27 ก.พ. 60 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มควันจำนวนมากลอยคลุ้งในอาคารห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งบนถนนเชียงใหม่-ลำปาง ต.หนองป่าครั่ง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง เจ้าของท้องที่มาร่วมสอบสวน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่ รปภ.ของห้างดังกล่าวได้ช่วยเหลือประชาชนที่อยู่บริเวณชั้น 2 ให้ลงมาที่ชั้น 1 ซึ่งลูกค้าบางคนได้วิ่งหนีลงมาอย่างอลหม่าน และก็เกิดสำลักควันไฟเป็นลมไป 1 ราย ทางห้างจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาล

นายศรัณญู มีทองคำ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ได้รุดมาอำนวยการดับเพลิงพร้อมกับประสานรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลหนองป่าครั่ง และเทศบาลนครเชียงใหม่ 4 คัน เข้ามาระงับเหตุจนสามารถเพลิงเอาไว้ไม่ให้ลุกลามได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องครั้วชั้น 2 และได้ลุกลามไปยังท่อแอร์ขนาดใหญ่ของห้าง โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการดับไฟนานกว่า 30 นาทีจึงสามารถควบคุมไว้ได้ โดยในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ (28 ก.พ.) ทางสารวัตรสอบสวนจะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าไปสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป.

ขาช็อประทึก! เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าดังกลางเมืองเชียงใหม่ พบควันลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟคาดต้นเพลิงเกิดที่ร้านอาหารชั้น 2 ของห้าง โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ มีแค่เป็นลมเพียง 1 ราย... 27 ก.พ. 2560 22:08 27 ก.พ. 2560 22:27 ไทยรัฐ