วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แบรนด์ไทยก้องโลก! ลีกคัพ เปลี่ยนชื่อ 'คาราบาว คัพ' 3 ปี เปิดตัวยิ่งใหญ่

แบรนด์ไทยก้องโลก! ลีกคัพ เปลี่ยนชื่อ 'คาราบาว คัพ' 3 ปี เปิดตัวยิ่งใหญ่

  • Share:

"คาราบาว" แบรนด์ไทยดังกึกก้องโลก หลังมีพิธีเปิดตัวเป็นสปอนเซอร์หลักของศึกลีกคัพอย่างเป็นทางการในรอบชิงดำเมื่อคืนนี้พร้อมกับเปลี่ยนชื่อจาก "อีเอฟแอล คัพ" เป็น "คาราบาว คัพ" ยาวไปอีก 3 ปีข้างหน้า... 

วันที่ 27 ก.พ. ว่า พิธีการเปิดตัว "คาราบาว" แบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังของประเทศไทยเป็นสปอนเซอร์หลักของศึกลีกคัพ บอลถ้วยเล็กของประเทศอังกฤษ กึกก้องไปทั่วสนามเวมบลีย์หลังจบนัดชิงชนะเลิศเมื่อคืนที่ผ่านมา

ผลการแข่งขันนัดนี้ปรากฎว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายเอาชนะ เซาแธมป์ตัน ได้ 3-2 พร้อมกับคว้าแชมป์รายการนี้ได้เป็นสมัยที่ 5 แต่ไฮไลท์ที่ชาวไทยตั้งตารอคือการมอบถ้วยแชมป์พร้อมกับประกาศว่าได้มีการเปลี่ยนมือ สปอนเซอร์ เป็น คาราบาวแดง พร้อมเปลี่ยนชื่อรายการ จาก อีเอฟแอล คัพ" เป็น "คาราบาว คัพ" 3 ปี เริ่มปีแรกในฤดูกาลหน้า

โดยคุณเสถียร เศรษฐสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด มหาชน ที่เข้ามาชมเกมนัดชิงชนะเลิศนี้ก็ได้กล่าวว่า "นี่คือวันประวัติศาสตร์ที่แบรนด์ไทยได้จะเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกผ่านการแข่งขันระดับโลก โดยเครื่องดื่มคาราบาวจะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนถ้วยลีกคัพอังกฤษเป็นเวลา 3 ปี"

"งานนี้จะทำให้คนทั่วโลกรู้จักคาราบาว ไม่เพียงแค่คนไทยเท่านั้น และในอนาคตการเป็นผู้สนับสนุนฟุตบอลของคาราบาวในระดับโลกจะมีเรื่องที่เซอร์ไพรส์มากยิ่งกว่านี้อีก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้