วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อิบรา’ ยัน โควต้าชปล. ไม่ใช่ตัวแปรขยายสัญญากับผีแดง

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน อนาคตของเขากับสโมสรไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าทีมจะคว้าโควต้ายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้หรือไม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 พ.ย. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดกองหน้าชาวสวีเดนของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน อนาคตของเขากับสโมสรไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าทีมจะคว้าโควต้ายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้หรือไม่

อิบราฮิโมวิช มาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยสัญญา 1 ปี พ่วงออปชั่นขยายสัญญาเพิ่มอีก 1 ปี แต่เขายังไม่ได้ตัดสินใจว่าตกลงจะใช้ออปชั่นดังกล่าวหรือไม่ อย่างไรก็ตาม อิบราฮิโมวิช ยืนยันว่า โควต้า ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ไม่ใช่ตัวแปรในการตัดสินใจว่าตัวเขาจะขยายสัญญากับทีมหรือไม่

“ไม่ มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องนั้นเลย ตอนผมมาที่ที่สโมสรก็ไม่ได้ไปเล่นแชมเปียนส์ลีก ดังนั้นมันก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับแชมเปียนส์ลีก มีใครบางคนกุเรื่องนี่ขึ้นมาว่าถ้ายูไนเต็ดพลาดโควต้าแชมเปียนส์ลีกผมจะไม่ขยายสัญญา มันไม่เกี่ยวกันเลย” อิบราฮิโมวิช กล่าว

สำหรับ อิบราฮิโมวิช เพิ่งทำคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะ เซาแธมป์ตัน ไป 3-2 คว้าแชมป์อีเอฟแอล คัพ (ลัก คัพ) ไปครองเป็นสมัยที่ 5 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน อนาคตของเขากับสโมสรไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าทีมจะคว้าโควต้ายูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้หรือไม่... 27 ก.พ. 2560 21:32 27 ก.พ. 2560 21:37 ไทยรัฐ