วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ญาติหนุ่มเหยื่อกระสุนขันหมาก เตรียมนำร่างกลับเพชรบูรณ์บ้านเกิด

ญาติหนุ่มเหยื่อกระสุนขันหมาก เตรียมนำร่างกลับเพชรบูรณ์บ้านเกิด

  • Share:

ญาติหนุ่มเหยื่อกระสุนขันหมาก เตรียมนำร่างกลับเพชรบูรณ์ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ก่อนทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 2 มี.ค.นี้ แฟนผู้ตายเล่าทั้งน้ำตา ไปถามขันหมากว่า ยิงปืนใส่บ้านคนทำไม กลับตอบเพียงว่า ก็ห้ามยิงขึ้นฟ้า...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.พ. นางสาววีรวรรณ ศุภชน แฟน นายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี ที่ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่เหนือราวนมซ้ายทะลุหลังขวา 1 นัด เสียชีวิตภายในโรงเพาะเห็ด บ้านเลขที่ 98 ม.4 บ้านห้วยไข่เน่า ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และนายทองเด่น กินวงศ์ อายุ 40 ปี พร้อมญาติได้เดินทางมาจากจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเตรียมตัวรับศพผู้ตายไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาที่บ้านเกิด ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก โดยจะสวดอภิธรรมศพ 2 วัน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจในวันพฤหัสบดีที่ 2 มี.ค.60 ที่วัดป่าวราธรรม ทั้งนี้ ญาติจะเคลื่อนศพกลับในวันพรุ่งนี้

ด้านนางสาววีรวรรณ แฟนผู้ตายเล่าเหตุการณ์ทั้งน้ำตาว่า นั่งคุยกันอยู่ 3 คน เกี่ยวกับเรื่องทำมาหากิน สักพักขบวนขันหมากแห่ผ่านมา โดยได้ยินเสียงปืนดังอย่างที่ได้ยินในคลิป ยังพูดกันว่า ทำไมยิงขนาดนั้น และว่าอย่าเพิ่งกลับออกไป เพราะเดี๋ยวจะโดนลูกหลง จากนั้นแฟนตนก็ลุกขึ้น ยังไม่ทันพูดอะไร มือก็จับที่ไหล่ซ้ายก่อนล้มลง ก่อนที่จะช่วยกันตะโกนให้หยุดยิง เพราะโดนคน แต่คนในขบวนแห่ขันหมากยังไม่หยุด ขนาดตนไปถามว่า ยิงใส่บ้านคนทำไม ทำไมไม่ยิงขึ้นฟ้า เขาตอบเพียงว่า ก็เขาห้ามยิงขึ้นฟ้า ตนเลยไม่พูดอะไร ปล่อยให้เจ้าหน้าที่จัดการ

ด้านนางสมร บำเพ็ยสุข อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านที่จัดงาน เปิดเผยว่า ตนเองไม่เห็นดีเห็นงามกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น งานแต่งงานน่าจะสนุกมากกว่านี้ พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น มันเหมือนไม่ใช่งานแต่งงาน ด้านฝ่ายเจ้าสาวขอมาจัดงานที่บ้านตน เนื่องจากเจ้าสาวเอง ไม่มีบ้าน ส่วนเจ้าบ่าว ตนไม่รู้จัก

ด้านนางศิริพร เกิดคุ้ม อายุ 59 ปี แม่ของเจ้าสาว เปิดเผยว่า ตนคุยกับลูก เขาก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

ขณะที่คู่บ่าวสาวเจ้าของงาน เบื้องต้นยังไม่สามารถติดต่อได้

ด้าน พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า อาวุธปืนที่ใช้ยิงในงานนั้นมีจำนวน 4 กระบอก ส่วนใหญ่มีทะเบียน มีเพียงกระบอกเดียวขนาด 11 มม. ที่ยังไม่ได้นำหลักฐานมาแสดง รวมทั้งทาง สภ.ห้วยใหญ่ มีการกวดขันจับกุมอาวุธปืนตลอดเวลา โดยมีสถิติการจับทุกเดือนอยู่แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

แห่ขันหมาก ยิงคนตาย! สารพัดปืนซัดกันสนั่นลั่นทุ่ง พุ่งเจาะอกหนุ่มดับ

คลิปใหม่ หลักฐานชัด ใครบ้างมือปืนขบวนขันหมาก รู้ยิงโดนคน ร้องชิบหายละ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้