วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้เบาะแสมือซัลโว 'ยักษ์ คลองเพลง' เชื่อทำเป็นทีม มีรถนำทาง

ได้เบาะแสมือซัลโว 'ยักษ์ คลองเพลง' เชื่อทำเป็นทีม มีรถนำทาง

  • Share:

ใกล้คืบ!! รอง ผบช.ภ.1 นำทีมสืบสวน เข้าคลี่ปมสังหารยิงการ์ดผับคลองเพลง 5 อยุธยา ชี้ขณะนี้ได้เบาะแสของคนลงมือก่อเหตุ น่าจะมาจากการเข้าไปห้ามวัยรุ่นทะเลาะวิวาท แล้วเกิดการชกต่อย จนมีการท้าทาย เชื่อว่าน่าจะทำกันเป็นทีม เพราะมีการชี้เป้าหมายรถนำทาง...


จากกรณีคนร้ายขี่จักรยานยนต์ประกบยิง นายวรวิทย์ โพธิสา อายุ 28 ปี การ์ดของสถานบันเทิงคลองเพลง 5 เมื่อกลางดึกวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะขับรถยนต์ออกจากสถานบันเทิงคลองเพลง 5 มุ่งหน้าไปยังร้านข้าวต้มโต้รุ่งหม่ำหม่ำ ซึ่งนายวรวิทย์ ทำงานอีกแห่ง จนมาถึงบริเวณถนนคู่ขนานถนนสายเอเชีย แยกเข้าตลาดแกรนด์ ม.1 ต.ธนู คนร้ายก็ประกบยิง ทำให้รถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า และตกลงไปข้างทาง นายวรวิทย์เสียชีวิตทันที เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุเกิดจากการที่นายวรวิทย์เข้าไปห้ามกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องที่ร้านหม่ำหม่ำในคืนก่อนที่จะถูกยิง จนทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่ห้องประชุม สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พ.ต.อ.กฤษณะ คุณากร รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.อนุสรณ์ วะยะคำ ผกก.สภ.อุทัย พร้อมด้วยชุดสืบสวน กองปราบปราม และสืบสวนภาค 1 ร่วมประชุมวางแนวทางสืบสวนติดตามคนร้ายก่อเหตุยิงนายวรวิทย์ โพธิสา การ์ดสถานบันเทิงคลองเพลง 5 และร้านข้าวต้มโต้รุ่งหม่ำหม่ำ โดยมีการติดตามความคืบหน้าของหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางของผู้เสียชีวิต ตั้งแต่ออกจากสถานบันเทิงคลองเพลง 5 เวลาเกือบ 02.00 น. และรถวิ่งมาจนถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งใช้เวลาไม่นาน และยังสามารถได้หลักฐานสำคัญเป็นรถยนต์ที่ประกบและติดตามนายวรวิทย์ นำหน้ารถจักรยานยนต์ต้องสงสัยว่าเป็นมือปืน ซึ่งตำรวจได้มีการแบ่งกำลังกันติดตามเรื่องของพยานในที่เกิดเหตุ และยังติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันก่อนวันเกิดเหตุที่ผู้เสียชีวิตเข้าไปห้ามแล้วเกิดการทะเลาะวิวาทกับผู้เสียชีวิตจนได้รับบาดเจ็บ

พล.ต.ต.ธนายุตม์ กล่าวถึงการติดตามคนร้ายในคดีนี้ว่า ขณะนี้ตำรวจได้เบาะแสของผู้ต้องสงสัยแล้ว ซึ่งเชื่อว่ามีสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาทในคืนก่อนที่ผู้ตายจะถูกยิง ซึ่งผู้ตายเข้าไปห้ามแล้วเกิดการชกต่อย จนมีการท้าทาย ซึ่งอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน นอกจากนี้หลักฐานสำคัญคือภาพของรถยนต์และรูปพรรณคนร้ายที่คาดว่าจะอยู่ในกลุ่มของกลุ่มวัยรุ่นที่เคยก่อเหตุทะเลาะวิวาท โดยเชื่อว่าการสังหารครั้งนี้มีการทำงานเป็นทีม เมื่อดูจากกล้องแล้ว มีการชี้เป้าหมายโดยรถยนต์นำทาง และเป็นมือปืนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตา และเคยมีเรื่องในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งขอเวลารวบรวมหลักฐาน เชื่อว่าจะได้ตัวคนร้ายในวันสองวันนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ตามยิงดับการ์ดร้านดัง ล้างเท้าแม่เอาน้ำไปอาบ ยังไม่รอด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้