วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ร่วงไม่ชี้ฟูค่ะซิส! รีวิว 5 ตัวช่วยบำรุงผมแข็งแรง สะบัดสวยเป๊ะเว่อร์

ไม่ร่วงไม่ชี้ฟูค่ะซิส! รีวิว 5 ตัวช่วยบำรุงผมแข็งแรง สะบัดสวยเป๊ะเว่อร์

  • Share:

พักเรื่องสกินแคร์ไว้สักครู่นะคะสาวๆ อย่าลืมว่านอกจากผิวหน้าและผิวกายแล้ว สิ่งที่ควรดูแลไม่น้อยไปกว่ากันก็คือ หนังศีรษะและเส้นผมของเรานี่เอง ถ้าผมคุณสวย อยู่ทรง เงางามดูมีสุขภาพดี จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นมาอีก 3 เบอร์เลยนะ ขอบอก!

กลับมาเจอกันคราวนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ชวนสาวๆ มาดูรีวิวผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม มีบางไอเทมที่มาตอบโจทย์สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงเยอะ รังแค คันศีรษะบ่อย ก็น่าจะช่วยบรรเทาปัญหาคุณได้ไม่มากก็น้อย

เอาล่ะ ล้อมวงมาเช็กลิสต์ทางนี้กันเลยจ้า...

1. LOreal Paris Elseve Extraordinary Oil Eclat Imperial

ไอเทมนี้ใช้บำรุงเส้นผมล้ำลึก ให้สุขภาพดี เงางาม เปล่งประกาย ด้วยส่วนผสมหลักจากน้ำมันดอกกุหลาบฝรั่งเศส ให้กลิ่นหอมหรูหราสง่างาม นอกจากนี้ ยังผสานความหอมจากดอกไม้ชนิดอื่นๆ ด้วย เช่น เบอร์กามอทซอร์เบท์ แมคโนเลีย พีโอนี่ บลอนด์วู๊ดส์ และ ทองก้าบีนส์

เนื้อออยล์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีนวัตกรรมไชน์มิลเลอร์เทคโนโลยี ช่วยบำรุงเส้นผมให้เรียบลื่นเส้นต่อเส้น เปล่งประกายสะท้อนแสงให้ผมดูเงางามเปล่งประกายสวยเจิดจรัส

ทดลองใช้ : สามารถนำออยล์มาใช้ได้ 3 วิธี คือ
- ใช้หมักผม โดยชโลมออยล์ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก ฟื้นบำรุงเส้นผมล้ำลึก คืนความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ
- ปกป้องผมจากความร้อน ก่อนเป่าไดร์ หนีบ หรือม้วนผม ช่วยให้ผมสวย ไม่แห้งเสีย
- จัดทรงขณะผมแห้ง เพื่อให้ผมมีน้ำหนัก จัดทรงง่าย หรือใช้เพิ่มการบำรุงและความหอมระหว่างวัน

หลังจากลองใช้ทั้ง 3 วิธี ความเห็นส่วนตัว เราว่าใช้วิธีที่ 1 และวิธีที่ 2 เราโอเค แต่วิธีที่ 3 ไม่โอเค เพราะเราเป็นคนผมมัน แล้วหลังจากใช้ตอนผมแห้งรู้สึกว่าน้ำมันไม่ค่อยซึมเข้าไปเลย แถมมันเยิ้มอีกต่างหาก แต่สำหรับสาวคนไหนที่ผมแห้ง อาจจะเวิร์กกว่าเรานะ ส่วนเรื่องกลิ่นที่ว่ามาจากดอกกุหลาบ ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบกลิ่นแบบนี้อะ ขออภัยไม่ใช่สายกลิ่นกุหลาบ 

2. Chivavithi เซรั่มสมุนไพรมะหาด

เป็นโทนิกใส่ผมหลังจากสระผมเสร็จ เพื่อบำรุงหนังศรีษะและรากผมให้แข็งแรง ที่เลือกไอเทมนี้เพราะมันผลิตจากสมุนไพรไทยเป็นหลัก ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมบนหนังศีรษะ บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยป้องกันรังแค แก้คันศีรษะ ป้องกันผมร่วง และยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผม

ทดลองใช้ : ไอเทมนี้ใช้แล้วปลื้มที่สุด (ซื้อมาใช้เอง 2 ขวดแล้ว) ด้วยความที่เราผมมันเร็ว หนังศีรษะมันเร็ว มักจะเกิดอาการคันได้ง่าย มีรังแค และผมร่วงเยอะ เราก็เริ่มศึกษาหาวิธีแก้ไข จนพบว่ามันมีสมุนไพรไทยที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องนี้ ก่อนหน้านี้ก็เคยใช้โทนิกอยู่หลายตัว แต่ไม่โอเคเลยอะ ผมยังร่วงเยอะเหมือนเดิม แต่ตัวนี้เราใช้มา 2-3 เดือน เราเห็นผลที่ดีขึ้น ผมร่วมน้อยลง ไม่มีรังแค ไม่คันศีรษะ ไม่เชื่อต้องลอง!

3. jasmine Hair Cleanser Yunomori Onsen Spa

มาถึงไอเทมนี้ เขามาเป็นแพ็กคู่เลยจ้า นั่นคือ แชมพูและคอนดิชั่นเนอร์จาก Yunomori Onsen พอดีเราได้ไปลองใช้บริการนวดไทยของที่นี่ เลยได้ผลิตภัณฑ์ชุดนี้มาลอง เป็นแชมพูลักษะใสสีทอง กลิ่นมะลิหอมมาก มีส่วนผสมจากมอยเจอร์ไรเซอร์ และสารบำรุงผมอื่นๆ ที่ช่วยให้ผมนุ่ม ลื่น สวย เงางาม เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะ ส่วนคอนดิชั่นเนอร์ก็มีส่วนผสมจากมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ช่วยบำรุงผมได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น

ทดลองใช้ : ทั้งสองขวดนี้มีกลิ่นหอมแรง เป็นกลิ่นมะลิ แต่พอสระผมเสร็จแล้วกลิ่นก็ไม่ได้ฉุนอย่างตอนแรก ตัวแชมพูเนื่องจากเป็นเจลใส หลังสระทำให้ผมกระด้างนิดหน่อย แต่พอใช้ควบคู่กับคอนดิชั่นเนอร์ ก็รู้สึกว่าผมกลับมานุ่มขึ้น ไม่สากมือ หลังจากที่เป่าผมให้แห้ง ผมก็สวยอยู่ทรงดี ไม่ชี้ฟู

4. No.333 จาก มฟล.

เจ้านี้เป็นแชมพูที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องผมร่วงโดยเฉพาะ ผลงานนี้พัฒนามาจากการวิจัยของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เซตบำรุงผมนี้ ผลิตด้วยสารสกัดจากข้าวสังข์หยด ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม และช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม ประกอบด้วย แชมพู ครีมนวด และ แฮร์โทนิก
 

ทางแบรนด์เคลมว่าเซตนี้จะช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์รากผมสูงที่สุด โดยปราศจากการระเคือง ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้มากถึง 70% ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ และทำให้ผมแข็งแรง หนาขึ้น อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมบริเวณศีรษะล้านได้ ภายใน 2 เดือน


ทดลองใช้ : แชมพูมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากข้าวสังข์หยด สระแล้วรู้สึกหนังศีรษะสะอาด ครีมนวดผมบำรุงผมได้นุ่มลื่นดี ส่วนโทนิกใช้ดีทีเดียว รู้สึกว่าช่วยให้หนังศีรษะไม่คัน ไม่มีรังแคเลย แต่เรื่องการงอกใหม่ของเส้นผม คงต้องรอดูต่อไปสักระยะ

5. Joico K-Pak Color Dry Oil Spray

ไอเทมนี้เป็นตัวช่วยบำรุงผมหลังสระผม และช่วยป้องกันเส้นผมก่อนการเป่าไดร์หรือหนีบผมด้วยความร้อน มาในรูปแบบของสเปรย์น้ำมันบำรุงเส้นผมน้ำหนักเบา แบบไม่ต้องล้างออก มีเทคโนโลยี Bio-Advance Peptide Complex และ Quadra Bond ที่ช่วยปิดเกล็ดผมชั้นนอกให้เรียบเนียน ป้องกันไม่ให้สีผมหลุดลอก ลดการชี้ฟู ช่วยบำรุงเส้นผมด้วยสารบำรุงที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันบาบาสสุ และน้ำมันแอฟริกันแมคเคนติ ทำให้ผมแข็งแรงเงางาม

ทดลองใช้ : ขวดนี้ใช้ได้นานมาก นี่เราใช้มาหลายเดือนแล้วก็ยังไม่หมด เนื่องจากเป็นน้ำมัน เราเลยใช้ไม่เยอะ หลังสระผมและเช็ดผมจนหมาด เอามาฉีดแค่ 2 ทีแล้วใช้มือขยำเบาๆ พอให้ละอองน้ำมันเคลือบเส้นผมจนทั่ว แค่นั้นเอง จากนั้นก็มาเป่าไดร์ เราพบว่าหลังจากผมแห้งดีแล้ว ผมดูเด้ง เงางาม ผมหอมอ่อนๆ ไม่ฉุน จัดทรงง่าย หวีไม่กี่ครั้งก็อยู่ทรงแล้ว รู้สึกผมนุ่มลื่นขึ้นด้วย อันนี้เด็ดจริง คอนเฟิร์ม!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้