วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวา ลูกเทพ คืนชีพ! ทุบรถในสพป.ศรีสะเกษ ที่เก่า-พฤติกรรมเดิม

มันมาอีกแล้ว คนร้ายทุบรถใน สนง.เขตพื้นที่ประถมศึกษาศรีสะเกษ ก่อเหตุซ้ำในที่เดิม พฤติกรรมเดิม จนอดคิดไม่ได้ว่า ‘ลูกเทพ’ คนเดิม ออกอาละวาดทุบรถประชดแม่อีก ล่าสุดทั้งข้าราชการ ทั้งคนที่มาติดต่อไม่มีใครกล้าจอดรถ ถ้าจอดก็ต้องนั่งเฝ้า...  

วันที่ 27 ก.พ.60 ร.ต.อ.ธีระศักด์ แก้วคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งว่ามีคนเข้าไปทุบกระจกรถยนต์ที่มาจอดภายในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1(สพป.ศก.เขต 1) จึงรีบออกไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบกับ น.ส.จริญา นรสาร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 1 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่อยู่ที่ข้างรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ทะเบียน กฉ 1595 ศรีสะเกษ สภาพกระจกด้านหลังรถยนต์ถูกหินทุบจนแตก ส่วนก้อนหินที่ใช้ทุบทะลุกระจกไปตกอยู่ภายในรถยนต์ โดย น.ส.จริญา นรสาร ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนขับมาจอด เข้าไปสมัครสอบคัดเลือกเพื่อบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในตำแหน่งครูผู้ช่วย พอสมัครเสร็จตนนั่งพูดคุยกับเพื่อนที่มาสมัครสอบด้วยกัน ขณะกำลังนั่งคุยอยู่นั้น มีคนบอกว่ารถยนต์ตนถูกทุบกระจก จึงรีบไปดู พบรถยนต์ของตนที่ถูกทุบกระจกด้านหลังแตกได้รับความเสียหาย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า สถานที่คนร้ายลงมือ และพฤติกรรมคล้ายกับกรณีลูกเทพ เมื่อกลางปี 59 ที่ผ่านมา ที่ลูกชายอายุ 20 ปี ไม่พอใจที่แม่ ซึ่งรับราชการอยู่ที่ สพป.ศก.เขต 1 ไม่ซื้อรถบิ๊กไบค์ให้ จึงไล่ทุบรถยนต์ที่จอดอยู่ในบริเวณ สพป.ศก.เขต 1 เสียหายไปหลายคัน และล่าสุดเมื่อ 4 วันที่ผ่านมา (23 ก.พ. 60) ได้เกิดเหตุแบบเดิมอีกครั้ง ในสถานที่เดียวกัน พฤติกรรมเหมือนกัน จึงเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจเป็นคนเดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องสืบสวนและตรวสอบในรายละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ขณะนี้เวลาเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานเขตฯจะมาทำงาน หรือประชาชนจะมาทำธุระภายในสำนักงานเขตฯ ต้องไปจอดรถไว้ที่อื่นแล้วค่อยเดินมา หรือเวลาจอดรถต้องคอยมานั่งเฝ้าดูรถยนต์อยู่ตลอด เพราะกลัวรถจะถูกคนร้ายทุบ.

อ่านข่าว ใครมาทุบรถ!! จุดเดิมที่ศรีสะเกษ ตร.มองคล้ายฝีมือลูกเทพ ไล่เช็กวงจรปิด

มันมาอีกแล้ว คนร้ายทุบรถใน สนง.เขตพื้นที่ประถมศึกษาศรีสะเกษ ก่อเหตุซ้ำในที่เดิม พฤติกรรมเดิม จนอดคิดไม่ได้ว่า ‘ลูกเทพ’ คนเดิม ออกอาละวาดทุบรถประชดแม่อีก ล่าสุดทั้งข้าราชการ ทั้งคนที่มาติดต่อไม่มีใครกล้าจอดรถ ถ้าจอดก็ต้องนั่งเฝ้า 27 ก.พ. 2560 19:06 27 ก.พ. 2560 21:48 ไทยรัฐ