วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ใหญ่อย่ามา! สาวแท้ สาวเทียม แห่สมัครเวที ธิดาช้างเมืองย่า

ไม่ใหญ่อย่ามา! สาวแท้ สาวเทียม แห่สมัครเวที ธิดาช้างเมืองย่า

  • Share:

สาวแท้และสาวเทียมแห่สมัครประกวดธิดาช้างเมืองย่า ทั้งประเภทบิ๊กไซส์-จัมโบ้ รับสมัครผู้ที่มีน้ำหนัก 80 กก.ขึ้นไป จัดประกวดที่เวทีตลาดเซฟวัน อ.เมืองนครราชสีมา 18 มี.ค.นี้ คุยเป็นการประกวดสาวงามที่ใหญ่ และหนักที่สุดในประเทศไทย...

วันที่ 27 ก.พ. 60 น.ส.จิตราวดี ชูติมันตานนท์ คณะผู้จัดการประกวดธิดาช้างเมืองย่า เปิดเผยถึงความพร้อมการประกวดธิดาช้างเมืองย่าว่า กองประกวดได้เปิดรับสมัครทั้งสุภาพสตรี และสาวประเภทสอง เข้าร่วมการประกวด ธิดาช้างเมืองย่า ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก จนถึงขณะนี้มีสาวงามทั้งสาวแท้และสาวเทียมที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 80 กิโลกรัมขึ้นไปจากทั่วประเทศ เข้ามาแล้วจำนวน 140 คน

สำหรับการประกวดครั้งนี้แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ สุภาพสตรีบิ๊กไซส์จะเป็นการประกวดธิดาช้าง ส่วนสาวประเภทสองไซส์จัมโบ้ เป็นการประกวดธิดาช้างจำแลง คุณสมบัติผู้สมัครคือ มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีน้ำหนักตั้งแต่ 80 กิโลกรัมขึ้นไป ขณะนี้มีผู้สมัครเข้าร่วมประกวดที่น้ำหนักมากสุด 179 กิโลกรัม และยังเปิดรับต่อเนื่อง

ทั้งนี้ รางวัลผู้ชนะการประกวดธิดาช้างจะได้รับทั้ง มงกุฎ สายสะพาย โล่รางวัล และเงินรางวัล ตั้งแต่ 10,000-1,000 บาท ตามลำดับ ส่วนธิดาช้างจำแลงจะได้รับเงินรางวัล 10,000-3,000 บาท ตามลำดับ พร้อมของรางวัลจากผู้สนับสนุนการประกวดมากมาย โดยมีรางวัล ป๊อปปูลาร์โหวต จัมโบ้เมืองย่า, ขวัญใจเมืองย่า ถือเป็นการประกวดสาวงามที่ใหญ่และหนักที่สุดในประเทศไทย โดยจะขึ้นในวันที่ 18 มีนาคมนี้ ที่เวทีชั่วคราวตลาดเซฟวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00-22.00 น.

"เปิดโอกาสให้สาวแท้ และสาวประเภทสองบิ๊กไซส์ ได้มีเวทีแสดงความสามารถ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น สร้างประโยชน์ให้แก่สังคม เพราะรายได้จากการประกวดในครั้งนี้ ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับการอนุรักษ์ช้างป่าและทำโป่งดินพร้อมฝายชะลอน้ำในอุทยานแห่งชาติทับลาน พื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นคราชสีมา"

(ภาพจากกองประกวด)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้