วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กลูกยาง เผย FIVB ทาบไทยจัดศึกสโมสรหญิงชิงแชมป์โลก 2018

“บิ๊กติ๋ม” เผย สนใจจะดึงศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 มาจัดในประเทศไทย หลังจาก เอฟไอวีบี ทาบทามเข้ามา แต่ยังคงแบ่งรับแบ่งสู้อยู่ในขณะนี้ เนื่องจากติดขัดเรื่องงบประมาณที่ค่อนข้างสูง...

วันที่ 27 ก.พ. 60 ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี ได้เจรจาทาบทามให้ประเทศไทย รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันศึกลูกยางหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่จะถึงนี้

หลังจากการจับสลากแบ่งสาย 6 ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของเอวีซี สองคีย์แมนคนสำคัญแห่งวงการวอลเลย์บอลไทย ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ถึงความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยในปี 2560 นี้

ด้านนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า ทีมเยาวชนของไทยที่ลงแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในปีนี้ มีลุ้นที่จะคว้าโควตาไปเล่นในศึกชิงแชมป์ค่อนข้างมาก และถือเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ทางสมาคมตั้งไว้ เพื่อเพิ่มประสบการณ์บรรดาดาวรุ่งให้ได้มากที่สุด ส่วนวอลเลย์บอลชายหาด ขณะนี้ดาวรุ่งพัฒนาขึ้นไปมาก และเชื่อว่าจะสามารถทดแทนรุ่นพี่ได้ไม่ยากในอนาคต

ขณะที่ ร.ท.ชาญฤทธิ์ เผยว่า สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ได้ทาบทามให้ไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพการแข่งขันลูกยางหญิงชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจ แต่ยังติดขัดในเรื่องค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม จะพยายามพูดคุยหาสปอนเซอร์ให้เข้ามาช่วยเหลือ เพื่อดึงการแข่งขันรายการนี้มาจัดให้ประเทศไทยให้ได้

“บิ๊กติ๋ม” เผย สนใจจะดึงศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์สโมสรโลก 2018 มาจัดในประเทศไทย หลังจาก เอฟไอวีบี ทาบทามเข้ามา แต่ยังคงแบ่งรับแบ่งสู้อยู่ในขณะนี้ เนื่องจากติดขัดเรื่องงบประมาณที่ค่อนข้างสูง... 27 ก.พ. 2560 18:03 27 ก.พ. 2560 19:07 ไทยรัฐ