วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมอมโน แจ้ง ตร. ถูกชายลึกลับโทรขู่ฆ่า มั่นใจ ธัมมชโย อยู่ห้องลับในวัด

หมอมโน แจ้ง ตร. ถูกชายลึกลับโทรขู่ฆ่า มั่นใจ ธัมมชโย อยู่ห้องลับในวัด

  • Share:

'นพ.มโน' อดีตศิษย์วัดพระธรรมกาย เข้าแจ้งความ ตร. ถูกชายลึกลับโทรขู่ฆ่า มั่นใจ 'ธัมมชโย' ยังอยู่ภายในวัด ที่ห้องลับบริเวณโซน B ใกล้กุฏิหลวงพี่ชิน โดยมี พระ 5 เสือของวัดคอยดูแล ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่ สภ.คลองหลวง นพ.มโน เลาหวนิช อดีตลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนาคุณ สว.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง หลังถูกชายลึกลับโทรศัพท์ข่มขู่เอาชีวิต เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นพ.มโน เผยว่า บุคคลลึกลับคนที่เคยส่งข้อความมาขู่อาฆาตตน ล่าสุดได้โทรศัพท์มาหาตน และพูดสั้นๆ ขอขมาลาโทษ หลวงพ่อวัดปากน้ำซะ เพราะตนกำลังจะตายในเร็วๆ นี้ นับวันการคุกคามเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ ถึงขั้นขู่เอาชีวิต จึงแจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุด เชื่อไม่ยากที่เจ้าหน้าที่จะติดตามจับตัวคนร้ายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

"การที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) มีคำสั่งห้ามพระสงฆ์ เข้าร่วมกิจกรรมของวัดพระธรรมกายในช่วงนี้ เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว หากปล่อยให้ยาวนาน อาจเกิดกรณีการผูกคอตายเพิ่มขึ้นอีก ส่วนตัวอยากให้รัฐใช้มาตรการเด็ดขาด ตรวจค้นวัดและจับกุมพระธัมมชโยให้ได้ อยากฝากถึงพระธัมมชโยว่า ถึงเวลาที่ต้องเข้ามอบตัวแล้ว อย่าให้คนอื่นต้องลำบาก อย่าให้ใครต้องมาตายเพื่อท่านอีกเลย เมื่อท่านเป็นคนสร้างและเป็นคนทำลาย ท่านก็ต้องรับผิดชอบ ขณะนี้พระธัมมชโยยังอยู่ในวัดพระธรรมกาย ภายในอาคาร 100 ปี คุณยายอาจารย์ โดยมีพระ 5 เสือของวัดคอยดูแล อีกทั้งมีคนใกล้ชิดอีกคน คือหลวงพี่ชิน ซึ่งหมอนวดประจำตัวท่าน เจ้าหน้าที่ควรเข้าตรวจค้นบริเวณโซน B ใกล้กุฏิหลวงพี่ชิน เพราะบริเวณดังกล่าวมีห้องลับอยู่" นพ.มโน กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้