วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า เปิดพัดลมให้หมานอน ไฟช็อตไหม้บ้านวอด พุดเดิ้ลสุดรักตายด้วย

ชาวสวนที่ปากช่องเลี้ยงหมาไว้ในบ้าน ออกไปรดน้ำผัก ด้วยความห่วงว่าหมาจะร้อน เลยเปิดพัดลมให้นอนสบายๆ ปรากฏว่าไฟไหม้บ้าน ลุกโหมรุนแรงเกินจะดับได้ นอกจากไหม้บ้านวอดแล้ว ยังคลอกหมาพุดเดิ้ลตายไปด้วย คาดพัดลมไฟช็อต...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 27 ก.พ. ขณะที่ พ.ต.ต.ศุภากร รสชอบ สว.จร.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมกำลังตำรวจจราจร ออกตรวจความเรียบร้อยในพื้นที่ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎรในเขตพื้นที่ หมู่ 18 บ้านไร่ ต.จันทึก อ.ปากช่อง จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ไม่มีเลขที่ ยกพื้นสูง ใช้สังกะสีเป็นฝาบ้าน ไฟกำลังโหมลุกไหม้ จึงวิทยุแจ้งขอกำลังรถดับเพลิงจากกองเสบียงสัตว์ที่ 1 กองพลาธิการ กองทัพบก ต.จันทึก อบต.หนองสาหร่าย และ อบต.จันทึก รุดมาถึง แต่ไฟโหมไหม้รุนแรง เผาบ้านวอดทั้งหลัง เหลือแต่เสาโด่เด่

สอบถาม นายสงบ การสูงเนิน อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านบอกว่า ได้มาเช่าที่ทหารปลูกผัก ปลูกมะละกอ ขณะเกิดเหตุออกไปพรวนดินอยู่ในสวน โดยเปิดพัดลมให้หมาพันธุ์พุดเดิ้ลที่เลี้ยงขังให้นอนไว้ในบ้าน สักพักเห็นควันไฟลอยออกมาจากบ้าน จึงรีบกลับเข้ามาดู แต่ก็ไม่สามารถเข้าไปช่วยหมาที่ขังไว้ในบ้านได้ ไฟได้ไหม้ทั้งบ้านทั้งหมา และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ 2 คัน เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากการเปิดพัดลมให้หมาที่เลี้ยงไว้ ค่าเสียหายประมาณ 1 แสนบาท.

(ภาพจาก พ.ต.ต.ศุภากร รสชอบ สว.จร.สภ.ปากช่อง) 

ชาวสวนที่ปากช่องเลี้ยงหมาไว้ในบ้าน ออกไปรดน้ำผัก ด้วยความห่วงว่าหมาจะร้อน เลยเปิดพัดลมให้นอนสบายๆ ปรากฏว่าไฟไหม้บ้าน ลุกโหมรุนแรงเกินจะดับได้ นอกจากไหม้บ้านวอดแล้ว ยังคลอกหมาพุดเดิ้ลตายไปด้วย คาดพัดลมไฟช็อต... 27 ก.พ. 2560 17:48 27 ก.พ. 2560 19:38 ไทยรัฐ