วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกมาแล้ว! 'วัฒนา' เผย คสช.เรียกเข้าค่าย เหตุเมินคุยวงปรองดอง

"วัฒนา" โพสต์ FB ออกจาก ทภ.1 แล้ว ยันปลอดภัย เผยถูกเชิญ เหตุเพราะปฏิเสธเป็นตัวแทนเพื่อไทย ร่วมคุยวงปรองดอง

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.60 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า “หลังได้รับการเชิญตัวเข้าไปพูดคุยในกองทัพภาคที่ 1 ขณะนี้ออกมาแล้วครับวันนี้ เวลา 10.00 น. ผมไปพบ พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ที่กองทัพภาคที่ 1 ตามคำเชิญ ผมนั่งรถไปกับนายกสมาคมทนายความแห่งประเทศไทยและน้องๆ ที่ขอไปเป็นเพื่อน ท่านแม่ทัพอนุญาตให้ผมและคณะทุกคนเข้าไปในกองทัพภาคที่ 1 ได้ โดยให้ลูกน้องขับรถนำรถพวกผมเข้าไป แต่ขอให้คณะพักรอในห้องรับรอง ส่วนผมท่านเชิญให้เข้าไปคุยในห้องทำงานกับท่านเป็นส่วนตัว เรื่องแนวทางสร้างความปรองดอง

ทั้งนี้เนื่องจากผมปฏิเสธการเป็นตัวแทนของพรรคที่จะไปพูดคุยกับ ป.ย.ป.ที่กระทรวงกลาโหม ท่านแม่ทัพจึงต้องเชิญผมมาพูดคุยกับท่านต่างหาก เพื่อเป็นข้อมูล การสนทนาสิ้นสุดประมาณ 13.00 น. จากนั้นท่านได้ให้นายทหารขับรถนำรถพวกผมออกมาจากกองทัพภาค เป็นอันเสร็จภารกิจ ผมจะยังคงแสดงความเห็นทางการเมืองต่อไป เพราะไม่มีใครมาขอร้อง จึงขอขอบคุณทุกท่านที่แสดงความเป็นห่วงและให้กำลังใจ ผมออกมาอย่างปลอดภัย และพร้อมจะสู้ต่อไปจนกว่าเราจะได้ประชาธิปไตย บนหลักนิติธรรมครับ” นายวัฒนา ระบุ

"วัฒนา" โพสต์ FB ออกจาก ทภ.1 แล้ว ยันปลอดภัย เผยถูกเชิญ เหตุเพราะปฏิเสธเป็นตัวแทนเพื่อไทย ร่วมคุยวงปรองดอง 27 ก.พ. 2560 17:30 27 ก.พ. 2560 17:58 ไทยรัฐ