วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แมตต์ได้ใจ! เสิร์ฟ 6 ลิปสติกจิ้มจุ่มมาแรง เนรมิตเรียวปากสวยไม่ลองไม่รู้!

มีปากเดียว แต่ซื้อลิปสติกเป็นโหล! แหม...คุณคะ ก็ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง หนีไม่พ้นเรื่องสวยๆ งามๆ จริงไหม? ยิ่งเป็นเรื่องลิปสติกล่ะก็ เม้าท์มอยกับเพื่อนสาวได้ทั้งวัน แถมแลกเปลี่ยนลองสีลิปกันไม่มีเบื่อ (เอิ่ม...จุดนี้คุณผู้ชายคงไม่ค่อยเก็ต)

ว่าแต่...สาวๆ มีลิปสติกตัวไหนเป็นไอเทมเด็ดในดวงใจกันบ้าง? ลองมาแชร์กัน ส่วนคราวนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขออินตามกระแสลิปจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง มาลองรีวิวให้ชมกันหน่อย อาจจะมีบางแท่งที่เราชอบตรงกันก็ได้เนอะ

เอาล่ะ มาเจาะรีวิวลิปจิ้มจุ่มกันเลยจ้า

1. Revlon Ultra HD Matte Lip color

ไอเทมนี้ เป็นลิปจิ้มจุ่มแท่งแรกก็ว่าได้ สอยมาจากวัตสัน ลิปแท่งนี้เป็นลิควิดลิปเนื้อแมตต์ เนื้อบางเบา เม็ดสีสวยคมชัด ช่วยให้เรียวปากสวยเรียบเนียนดุจกำมะหยี่ พร้อมบำรุงด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ ให้ริมฝีปากเนียนนุ่มชุ่มชื่นยาวนาน มี 7 เฉดสีให้เลือก ราคาไม่แพงเกินเอื้อม ยิ่งได้ราคาโปรโมชั่นนะ ยิ่งคุ้มไปอีก

ทดลองใช้ : เปิดมาทาปุ๊บ สิ่งแรกเลยกลิ่นหอมลอยมาปะทะจมูก หอมแบบขนมหวาน บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่เราว่ากลิ่นก็ไม่ได้แรงเกินไป ไหวอยู่นะ ส่วนเนื้อลิปบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่หนักปาก และด้วยความที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงเยอะ ทำให้มันไม่แมตต์เท่าไร แห้งช้านิดหนึ่ง เลอะง่าย แต่หลังทาแล้วไม่เหนอะหนะ สีชัดดีจริง ส่วน applicator ที่เป็นพู่กันใช้ทาปาก ปลายแบนๆ ทาง่ายยืดหยุ่นดี

2. Sleek Matte Me Ultra Smooth Matte Lip Cream 

ลิปแท่งนี้เป็นลิปสติกครีมเนื้อแมตต์สุดฮอตจากอังกฤษ โดดเด่นด้วยสีสันสดใส เม็ดสีสวยคมชัด ติดทนนานตลอดวัน เนื้อลิปเนียนนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะ ให้สัมผัสแนบเนียนไปกับริมฝีปาก ไม่ทิ้งคราบความเหนอะหนะ

ทดลองใช้ : ไอเทมนี้พอลองทาและรอให้แห้ง ให้ผลลัพธ์ความแมตต์ดีมาก สีคมชัด ติดทนนาน หลังทาไม่เหนอะปาก เวลาไปกินข้าว ดื่มน้ำอะไรก็ไม่เลอะง่าย ชอบค่ะ แต่ราคาแอบแพงกว่าตัวแรกนิดหน่อยจ้า

3. Kiss Me HARDER By 4U2

มาต่อกันที่ลิปจิ้มจุ่มจาก 4U2 มีให้เลือกมากถึง 19 เฉดสี เนื้อลิปให้ความแมตต์ เม็ดสีแน่น ทาง่าย สามารถปกปิดร่องปากได้เนียนสนิท สีติดแน่นทนยาวนานตลอดทั้งวัน

ทดลองใช้ : ตัวนี้พอลองทาแล้วเนื้อลิปแห้งเร็วดี ให้ความแมตต์ใช้ได้เลย หลังทาแล้วไม่เลอะง่าย กินอาหารได้ปกติ ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย แต่เราไม่ชอบเนื้อลิปตรงที่ตอนทาอะ เกลี่ยยากใช้เวลาทาเยอะ เม็ดสีไม่สม่ำเสมอกัน เนื้อไม่เนียนเท่าไร

4. HUDA Beauty Liquid Matte Lipstick 

ลิปจิ้มจุ่มเจ้านี้ก็เป็นอีกแบรนด์ที่กำลังมาแรง ข้อดีคือมีหลากหลายเฉดสีให้เลือก เนื้อลิปนุ่ม สีคมชัด ให้ความแมตต์อย่างที่ต้องการ มีกลิ่นหอมแรง

ทดลองใช้ : เนื้อลิปข้นหนืด สีชัดเจน ตัวพู่กันก็ทาง่าย เกลี่ยง่าย แต่เราว่าหลังทาแล้วแห้งช้า และยังมีความเหนอะๆ บนริมฝีปาก เวลาเม้มปากมันจะเหนียวบนปากด้วย ไม่ค่อยชอบตรงนี้ แต่ชอบสี และชอบที่มันติดแน่น ทนนานทั้งวัน กินอะไรก็ไม่เลอะง่าย

5. Kylie Cosmetics Lip Kit

เป็นแบรนด์ลิปสติกของเซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง ไคลี่ เจนเนอร์ น้องสาวคนสุดท้องแห่งบ้านคาดาร์เชียน ซึ่งเป็นไอดอลของสาวๆ หลายคน มีลิปสติกทั้งหมด 19 เฉดสี เนื้อแมตต์ 12 สี เมทัลลิก 4 สี และกลอสอีก 3 สี เนื้อลิปเป็นเนื้อแมตต์ แห้งเร็ว ติดทนนาน สีคมชัดเจน

ทดลองใช้ : ชอบเนื้อลิปที่ทาแล้วไม่ต้องรอนาน แห้งค่อนข้างเร็ว พอแห้งแล้วให้สีแมตต์ได้ใจสุดๆ ไม่เหนอะหนะบนปาก เนียนสนิทไปกับริมฝีปากดี ไม่เลอะเทอะระหว่างวันเลย ทาแค่ครั้งเดียวจบ ไม่ต้องซ้ำ เกลี่ยง่าย หัวพู่กันใช้ได้คล่องมือดี กลิ่นหอม แต่ตอนล้างเครื่องสำอาง เช็ดออกยากนิดหนึ่ง ต้องใช้รีมูฟเวอร์สำหรับปากโดยเฉพาะ

6. Supermom Matte Liquid Lipstick

ปิดท้ายที่ลิปจิ้มจุ่มแบรนด์คนไทย เจ้านี้เขาก็มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกเช่นกัน เนื้อดี เกลี่ยง่าย แห้งไว ให้สีที่คมชัด ติดทนทาน

ทดลองใช้ : เม็ดสีค่อนข้างชัดเจน ทาแล้วแห้งไวไม่ต้องรอนาน เนื้อลิปไม่เป็นคราบ ไม่เหนอะหนะบนปาก เราชอบตรงนี้ เนื้อลิปพอแห้งแล้ว เนียนเรียบไปกับผิวริมฝีปาก ให้ความแมตต์ที่เราพอใจ ระหว่างวันก็มีเลอะบ้างแต่ไม่มาก สียังคงชัดเจนอยู่เหมือนเดิม สีสวย สีชัด ราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ สรุปว่าปลื้มค่ะ!

มีปากเดียว แต่ซื้อลิปสติกเป็นโหล! แหม...คุณคะ ก็ขึ้นชื่อว่าผู้หญิง หนีไม่พ้นเรื่องสวยๆ งามๆ จริงไหม? ยิ่งเป็นเรื่องลิปสติกล่ะก็ เม้าท์มอยกับเพื่อนสาวได้ทั้งวัน แถมแลกเปลี่ยนลองสีลิปกันไม่มีเบื่อ (เอิ่ม...จุดนี้คุณผู้ชายคงไม่ 27 ก.พ. 2560 17:16 13 มี.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ