วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ เตรียมเปิดปฐมนิเทศ ป.ย.ป. 2 มี.ค.นี้

"สุวิทย์" เผยนายกฯ เปิดปฐมนิเทศอบรม ป.ย.ป. 2 มี.ค.นี้ พร้อมเตรียมดึงวิทยากรต่างชาติร่วมให้ความรู้

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.) กล่าวถึงความคืบหน้าการขับเคลื่อนงานของ ป.ย.ป.ในภาพรวม ว่า คณะกรรมการเตรียมการยุทธศาสตร์ชาติ ซึ่งกำกับดูแลโดย พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี จะมีการประชุมในวันที่ 1 มี.ค.นี้ ซึ่งจะเริ่มออกยุทธศาสตร์ชาติอย่างชัดเจน จากนั้นในวันที่ 3 มี.ค.จะมีการประชุมคณะกรรมการเตรียมการปฏิรูปประเทศ ซึ่งกำกับดูแลโดย พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร และ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี ขณะที่ในวันที่ 6 มี.ค.

ช่วงเช้า คณะผู้ทรงคุณวุฒิของ ป.ย.ป.ทั้ง 39 คน จะเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต่อมาในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน จะประชุมคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินเชิงยุทธศาสตร์ (มินิคาบิเน็ต) สำหรับการจัดอบรมหลักสูตรสำหรับข้าราชการระดับปลัดกระทรวง อธิบดีกรม และหลักสูตรการเตรียมข้าราชการเพื่อสร้างวิสัยทัศน์ตามการทำงานของ ป.ย.ป.นั้น จะมีการปฐมนิเทศในวันที่ 2 มี.ค.นี้ ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คฯ เมืองทองธานี ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมงานนี้ประมาณ 1,000 คน ประกอบด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ปลัดและรองปลัดกระทรวง อธิบดีและรองอธิบดีกรมต่างๆ ผู้ว่าและรองผู้ว่าราชการจังหวัด และอาจมีข้าราชการตำรวจร่วมด้วย โดยนายกรัฐมนตรีจะมาป็นประธานเปิดงานนี้ พร้อมกับมอบนโยบายเกี่ยวกับแนวคิดของ ป.ย.ป.

นายสุวิทย์ กล่าวอีกว่า หลังจากการปฐมนิเทศแล้ว ก็จะไปสู่การอบรมกลุ่มย่อยต่อไป ซึ่งเป็นหลักสูตรในการยกขีดความสามารถ โดยเฉพาะการเป็นผู้นำและการปรับมุมมองการทำงานเพื่อขับเคลื่อนงานของ ป.ย.ป. โดยไม่ต้องยึดคิดกับกรอบการทำงานแบบราชการเท่านั้น ทั้งนี้เราอาจเชิญวิทยากรระดับโลกจากต่างประเทศมาร่วมให้ความรู้ด้วย และในอนาคอาจจะจัดหลักสูตรอบรมสำหรับข้าราชการรุ่นใหม่และคนรุ่นใหม่จากหลายภาคส่วนที่จะมาช่วยงานของ ป.ย.ป.ด้วย

"สุวิทย์" เผยนายกฯ เปิดปฐมนิเทศอบรม ป.ย.ป. 2 มี.ค.นี้ พร้อมเตรียมดึงวิทยากรต่างชาติร่วมให้ความรู้ 27 ก.พ. 2560 17:05 27 ก.พ. 2560 19:39 ไทยรัฐ