วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช แบ่งเวลาเตะบอล มาลงทุนในวงการ Esport

โดย Compgamer

ใครจะไปคิดว่าหนึ่งในสุดยอดกองหน้าแห่ง Manchester United อย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เองก็จะสนใจ Esports กับเขาเหมือนกัน โดยจากการรายงานในข่าวนอกบอกว่า ซลาตันได้เริ่มลงทุนใน Challenger Mode ซึ่งเป็นองค์กรที่สร้างขึ้นสำหรับการหารายได้จากการแข่งขัน Esports ในเกม Counter-Strike: Global Offensive และ League of Legends tournaments


นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยังมีรายได้ส่วนหนึ่งกว่า 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 45 ล้านบาท จากการร่วมลงทุนผลประกอบการธุรกิจด้านอินเทอร์เน็ตและกับ Jonas Nordlander และ Filip Engelbert ซึ่งเป็นรายได้อื่นๆ นอกเหนือจากการลงเตะฟุตบอลของเขาอีกด้วย


“เรามองเห็นว่า Esport กลายเป็นกระแสหลักไปทั่วโลกไปแล้ว เรารู้สึกยินดีอย่างมากกับการลงทุนร่วมกับเรา ซึ่งมันจะช่วยพัฒนาผู้เล่นและแบรนด์ให้ก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วได้” เป็นคำพูดของนาย Robel Efrem ผู้ซึ่งเป็น CEO ของทาง Challengermode

นอกจากจะลงทุนกับ Challenger Mode ซลาตันยังซื้อหุ้นกว่า 12.5% ในส่วนของ Ice Cube เพื่อสนับสนุนในการพัฒนาเกมเมื่อช่วงกันยายนปี 2016 ที่ผ่านมาอีกด้วย นับว่าไม่ใช่แค่ทางสังกัดทีมหรือสโมสรอีกต่อไปแล้ว แม้แต่นักกีฬาชื่อดังเองก็โดดเข้ามาร่วมแจมแพลตฟอร์ม Esport กันแล้วล่ะทีนี้

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com 
www.facebook.com/cgnnews 

ใครจะไปคิดว่าหนึ่งในสุดยอดกองหน้าแห่ง Manchester United อย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เองก็จะสนใจ Esports กับเขาเหมือนกัน โดยจากการรายงานในข่าวนอกบอกว่า... 27 ก.พ. 2560 17:03 2 มี.ค. 2560 12:41 ไทยรัฐ