ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซลาตัน อิบราฮิโมวิช แบ่งเวลาเตะบอล มาลงทุนในวงการ Esport

  Compgamer2 มี.ค. 2560 16:03 น.
  SHARE

  ใครจะไปคิดว่าหนึ่งในสุดยอดกองหน้าแห่ง Manchester United อย่าง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เองก็จะสนใจ Esports กับเขาเหมือนกัน โดยจากการรายงานในข่าวนอกบอกว่า ซลาตันได้เริ่มลงทุนใน Challenger Mode ซึ่งเป็นองค์กรที่สร้างขึ้นสำหรับการหารายได้จากการแข่งขัน Esports ในเกม Counter-Strike: Global Offensive และ League of Legends tournaments


  นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยังมีรายได้ส่วนหนึ่งกว่า 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราวๆ 45 ล้านบาท จากการร่วมลงทุนผลประกอบการธุรกิจด้านอินเทอร์เน็ตและกับ Jonas Nordlander และ Filip Engelbert ซึ่งเป็นรายได้อื่นๆ นอกเหนือจากการลงเตะฟุตบอลของเขาอีกด้วย


  “เรามองเห็นว่า Esport กลายเป็นกระแสหลักไปทั่วโลกไปแล้ว เรารู้สึกยินดีอย่างมากกับการลงทุนร่วมกับเรา ซึ่งมันจะช่วยพัฒนาผู้เล่นและแบรนด์ให้ก้าวหน้าขึ้นอย่างรวดเร็วได้” เป็นคำพูดของนาย Robel Efrem ผู้ซึ่งเป็น CEO ของทาง Challengermode

  นอกจากจะลงทุนกับ Challenger Mode ซลาตันยังซื้อหุ้นกว่า 12.5% ในส่วนของ Ice Cube เพื่อสนับสนุนในการพัฒนาเกมเมื่อช่วงกันยายนปี 2016 ที่ผ่านมาอีกด้วย นับว่าไม่ใช่แค่ทางสังกัดทีมหรือสโมสรอีกต่อไปแล้ว แม้แต่นักกีฬาชื่อดังเองก็โดดเข้ามาร่วมแจมแพลตฟอร์ม Esport กันแล้วล่ะทีนี้

  ที่มา - COMPGAMER
  www.compgamer.com 
  www.facebook.com/cgnnews 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก๋าเกมCOMPGAMERซลาตัน อิบราฮิโมวิชEsportsเกม Counter-Strike

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 10:18 น.