วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คุมอดีตผู้การอยุธยาฝากขัง พระสงฆ์แจ้งความ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอปลอมเอกสาร

คุมอดีตผู้การอยุธยาฝากขัง พระสงฆ์แจ้งความ เจ้าหน้าที่ดีเอสไอปลอมเอกสาร

  • Share:

คุมอดีต ผบก.จว.อยุธยา ฝากขังผัดแรก หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น ด้านกลุ่มพระสงฆ์จากอยุธยา แจ้งความ ถูกเจ้าหน้าที่ดีเอสไอปลอมเอกสาร ตร.สอบปากคำเสร็จแล้ว อุบรายละเอียด รอดีเอสไอแถลง ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ที่ สภ.คลองหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพระสงฆ์ 11 รูป เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีข้อหาปลอมแปลงเอกสาร กับเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ที่จุดคัดกรองทางเข้าตลาดกลางคลองหลวง

พระวุฒิพงศ์ ปรมัตโถ พระลูกวัดมเหยงค์ จ.พระนครศรีอยุธยา เผยว่า เมื่อวานนี้ อาตมากับพระวัดเดียวกันอีก 3 รูป เดินทางมาที่วัดพระธรรมกาย แต่เข้าวัดไม่ได้ เลยจะไปรวมกลุ่มกับพระที่อยู่ในตลาดกลางคลองหลวงมาก่อนหน้านี้ แต่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอที่อยู่ตรงจุดคัดกรองคนเข้าพื้นที่ตลาด มาขอดูใบสุทธิ พวกตนก็ให้ไป หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กรอกเอกสารบันทึกและประวัติพวกตนทั้งหมดด้วยตัวเอง แต่พระอีกรูปได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายเอกสารไว้ หลังจากนั้นได้มานั่งดูก็พบว่า ในเอกสารที่เจ้าหน้าที่ดีเอสไอกรอกไปนั้น มีเงื่อนไขข้อที่ 7 ระบุว่า หาก "หากข้าพเจ้าเดินทางออกนอกวัดพระธรรมกาย ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุม ข้าพเจ้าจะไม่เดินทางกลับมาในระหว่างที่มีการควบคุมพื้นที่อีก หากข้าพเจ้าผิดข้อตกลงนี้ เจ้าหน้าที่สามารถดำเนินคดีกับข้าพเจ้าได้ตามกฎหมายต่อไป" ทั้งๆ ที่จริงพวกตน ไม่มีใครเซ็นชื่อบนเอกสารดังกล่าว เท่ากับว่าเจ้าหน้าที่ดีเอสไอปลอมแปลงเอกสาร พวกตนเลยมาแจ้งความ

ด้าน พ.ต.อ.เขมพัทธ์ โพธิพิทักษ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เผยว่า กรณีกลุ่มพระ 4 รูป เข้าแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้ว รายละเอียดคดีความไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ต้องรอให้ดีเอสไอแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ส่วน พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ เภกะนันท์ อดีต ผบก.ตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา วันนี้เจ้าหน้าที่นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ผัดแรกแล้ว หลังการสอบปากคำเสร็จสิ้น

คุณอาจสนใจข่าวนี้