วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิงสิงคโปร์ช็อก โดนUK เนรเทศกลับบ้านเกิด หลังแต่งงานอยู่อังกฤษ 27 ปี

หญิงสิงคโปร์ช็อก โดนUK เนรเทศกลับบ้านเกิด หลังแต่งงานอยู่อังกฤษ 27 ปี

  • Share:

(ภาพจากยูทูบ:Lates News สถานกักกันดันกาเวล ในสกอตแลนด์)

ทางการสหราชอาณาจักร เมินเห็นใจ..ตัดสินเนรเทศ หญิงสิงคโปร์ กลับประเทศแม่ มีเงินติดตัวแค่ 700 บาท หลังจากแต่งงานอยู่กินกับสามีชาวอังกฤษมานานเกือบ 30 ปี ขณะที่เจ้าตัวพยายามวิงวอนขอร้อง เพราะไม่มีบ้านในสิงคโปร์ อีกทั้งสามีก็ไม่สบาย ต้องมีคนดูแล

เมื่อ 27 ก.พ. สื่อต่างประเทศ และสำนักข่าวบีบีซี รายงานข่าวครึกโครมเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่เกิดกับ นางไอรีน เคล็นเนลล์ หญิงชาวสิงคโปร์ วัย 52 ปี เมื่อในที่สุด เธอได้ถูกทางการสหราชอาณาจักร (ยูเค) เนรเทศให้ออกจากยูเค ทั้งที่เธอแต่งงานอยู่กินกับนายจอห์น เคล็นเนลล์ สามีชาวอังกฤษ มานานถึง 27 ปี จนมีลูกด้วยกัน 2 คน และมีหลาน 1 คน ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ เดอรัม เคาตี้ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอังกฤษ โดยข่าวแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองของสกอตแลนด์ ได้ส่งนางไอรีน เคล็นเนลล์ ขึ้นเครื่องบินจากสนามบินในกรุงเอดินเบอระ เมืองหลวงสกอตแลนด์ เดินทางกลับไปยังประเทศสิงคโปร์แล้วเมื่อวันเสาร์ที่ 25ก.พ.ที่ผ่านมา 

เว็บไซต์ news.asiaone รายงานว่า นางไอรีน เคล็นเนลล์ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสกอตแลนด์ กักตัวเธอไว้ที่สถานกักกันดันกาเวล ในสกอตแลนด์ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เนื่องจากเธอทำผิดกฎ โดยเดินทางออกจากสหราชอาณาจักรเกินระยะเวลาที่กำหนด จากการไปดูแลพ่อแม่ในสิงคโปร์ ก่อนจะเสียชีวิต โดยนางเคล็นเนลล์ ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองกักตัวและเนรเทศเธอพ้นจากยูเค ทั้งที่เธอมีเงินติดตัวอยู่ในกระเป๋าเพียงแค่ 12 ปอนด์ หรือราว 20 ดอลลาร์ (ประมาณ 700 บาท) อีกทั้งยังไม่มีบ้านในสิงคโปร์ และเธอก็ไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ามามากพอ

นางไอรีน เคล็นเนลล์ หญิงชาวสิงคโปร์

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้นางเคล็นเนลล์จะพยายามขอร้องให้ทางการสกอตแลนด์เห็นใจ ไม่เนรเทศเธอออกนอกประเทศ เพราะเธอต้องดูแล นายจอห์น เคล็นเนลล์ ผู้เป็นสามี ที่ไม่สบาย แต่ท้ายที่สุดคำขอร้องของเธอไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะถูกทางการยูเคเนรเทศกลับไปยังสิงคโปร์แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้