วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัดตู้บริจาค ยังชั่วไม่พอ โจรโฉดถ่าย 'อึ' ทิ้งไว้ให้พระดูต่างหน้า


โจรย่องงัดขโมยตู้บริจาควัดที่สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินทำบุญคาน้ำค่าไฟไป 4-5 พันบาท แถมถ่ายอุจจาระทิ้งไว้ให้พระเจ็บใจอีก ตำรวจคาดเป็นเด็กข้างวัด ส่งหลักฐานไปตรวจพิสูจน์แล้ว...  

เช้ามืด วันที่ 27 ก.พ. พระอธิการโสภณ โสภโณ (พระสมุด) อายุ 46 ปี เจ้าอาวาสวัดใหม่บำรุงธรรม (จรเข้คลื่น) ม.7 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง พาผู้สื่อข่าวตรวจสอบร่องรอยคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุยกตู้บริจาค ภายในศาลา เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ตรวจสอบพบคนร้ายยกตู้บริจาค ค่าน้ำ ค่าไฟ และตู้รับบริจาคเพื่อสร้างศาลาการเปรียญ ของวัดไปจำนวน 2 ตู้ สอบถามพระสมุด เจ้าอาวาสวัดเผยว่าได้ตั้งตู้บริจาคไว้เพื่อให้ญาติโยมร่วมทำบุญค่าน้ำค่าไฟ และสร้างศาลาการเปรียญที่ของเก่าถูกไฟไหม้ คาดว่ามีเงินสด 4,000-5,000 บาท ถูกคนร้ายลอบเข้ามาขโมยหลบหนีไป ซึ่งทางวัดไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด

"บริเวณข้างวัดมีทางเดิน ต้นหญ้าถูกเหยียบราบ พบกองอุจจาระ 1 กอง คาดว่าเป็นของคนร้ายที่ถ่ายทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า"

ทางด้าน พ.ต.ท.สมหวัง สุขผ่อง สวป.สภ.บางตาเถร คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นแถวข้างวัด ซึ่งจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ เข้ามานำหลักฐานไปตรวจพิสูจน์อีกครั้ง.

โจรย่องงัดขโมยตู้บริจาควัดที่สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินทำบุญค่าน้ำค่าไฟไป 4-5 พันบาท แถมถ่ายอุจจาระทิ้งไว้ให้พระเจ็บใจอีก ตำรวจคาดเป็นเด็กข้างวัด ส่งหลักฐานไปตรวจพิสูจน์แล้ว... 27 ก.พ. 2560 16:17 27 ก.พ. 2560 17:07 ไทยรัฐ