วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มุกเรียกเรตติ้ง?ดราม่าประกาศผิด! จากมิสยูนิเวิร์สซ้ำรอยออสการ์(ชมคลิป)

งานนี้ไม่คิดว่าเวทีระดับโลกจะมีการประกาศรางวัลผิดเกิดขึ้นถึง 2 ปีซ้อน แม้จะเป็นคนละเวทีและคนละปีก็ตาม แต่งานใหญ่มีคนดูทั่วโลกขนาดนี้ไม่น่าจะเกิดการผิดพลาดประกาศผลผิด ว่าแต่จะมีเวทีไหนที่มาตกม้าตายด้วยการประกาศผลรางวัลผิดบ้าง วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะพาไปดูกัน 

เริ่มต้นการผิดพลาดแบบน่าอายระดับโลก กับเวทีการประกวด มิสยูนิเวิร์สปี 2015 ในช่วงเดือนธันวาคมนั้น ที่มีการจัดการประกวดขึ้นที่ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา ในวินาทีสุดท้ายของการประกาศผลว่าใครคือ สาวงามผู้ครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2015 และเมื่อ สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรประกาศผลว่าผู้ที่ได้รับมงกุฎ คือ ARIADNA GUTIERREZ-ARÉVALO ตัวแทนนางงามจาก Colombia เป็นผู้ชนะเลิศเป็นผู้หญิงที่สวยที่สุดในจักรวาล บรรยากาศในตอนนั้นเป็นช่วงเวลาแห่งความดีใจ และเธอก็ได้สวมมงกุฎไปยังไม่ถึง 2 นาที แล้ว สตีฟ ฮาร์วีย์ ก็เดินกลับออกมาอีกครั้ง พร้อมยอมรับว่าเป็นความผิดของตนเองแต่เพียงผู้เดียว พร้อมกับโชว์ผลรางวัลให้ดูว่า สาวงามที่คว้ามงกุฎ คือ PIA ALONZO WURTZBACH จาก Philippines ทำเอานางงามทั้งคู่ตกตะลึงไปพร้อมๆ กัน ก่อนที่มงกุฎบนหัวของเธอนั้นจะถูกถอดออกมาสวมให้กับ PIA ซึ่งก็ทำเอาแฟนนางงามกังขาอยู่ไม่น้อยว่าทำไมเวทีระดับโลก และพิธีกรที่มีประสบการณ์โชกโชนอย่าง สตีฟ จะประกาศผลผิดได้ขนาดนี้เชียวหรือ เพราะเหตุนี้หลายคนเลยคิดว่าเหตุการณ์ดังกล่าวน่าจะเป็นการตั้งใจประกาศผลผิดเพื่อเรียกกระแสให้กับการประกวดเสียมากกว่าการประกาศผลผิดจริงๆ เพราะเป็นปีแรกที่เปลี่ยนมือผู้ถือลิขสิทธิ์เลยต้องเรียกกระแสสร้างความฮือฮากันหน่อย (ชมคลิป ช็อกโลก ผลมิสยูนิเวิร์ส 2015)

ห่างกันแค่ปีกว่า เวทีประกาศผลรางวัลที่ยิ่งใหญ่และมีมายาวนานอีกเวทีนึงอย่างเวทีประกาศผลรางวัลออสการ์ ที่รวบรวมคนในแวดวงฮอลลีวูดมารวมตัวอยู่ที่นี่ เพราะฉะนั้นเรื่องการผิดคิวหรือผิดพลาดของเวทีนี้แทบจะไม่มีให้ได้เห็นกันเลย แต่สุดท้าย เวทีออสการ์ 2017 ก็มาตกม้าตายในรางวัลสุดท้ายเหมือนเวทีมิสยูนิเวิร์สเช่นกัน กับการประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม โดยมี Warren Beatty และ Faye Dunaway เป็นผู้ประกาศรางวัลดังกล่าว โดยในระหว่างที่จะประกาศผล ทั้งคู่ก็ดูมีทีท่าลังเลก่อนที่จะประกาศออกมาว่า la la land คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี หลังจากที่ทีมงานขึ้นมากล่าวความรู้สึกบนเวทีไม่ถึง 2 นาที ก็เกิดเหตุการณ์ชุลมุนอยู่บนเวทีก่อนจะมีการประกาศอีกครั้ง พร้อมโชว์ผลให้ได้เห็นกันว่าภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีจริงๆ นั้นตกเป็นของ Moonlight ซึ่งก็ได้สร้างความตกใจให้กับแฟนๆ ที่กำลังติดตามชมอยู่ไม่แพ้กัน เรียกว่าการผิดพลาดในครั้งนี้ทำให้เวทีออสการ์หมดความน่าเชื่อถือไปไม่น้อย แถมยังถูกมองว่าใช้มุกเก่าประกาศผลผิดเพื่อสร้างกระแสเหมือนเวทีมิสยูนิเวิร์สอีกด้วย 

งานนี้อะไรยังไม่รู้ รู้แต่ว่ายุคใหม่สมัยนี้ มองดูดีๆ ก็เหมือนว่าขาดอะไรขาดไม่ได้ แต่ขาดดราม่าไม่ได้เพราะเดี๋ยวเรตติ้งไม่ดี คนจะไม่พูดถึง เอ้าๆ ปีหน้าใครมีมุกอะไรมาใช้ก็รอดู ดราม่าบ้างอะไรบ้างก็บันเทิงดีเหมือนกัน.

 

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เมื่อเวทีประกาศรางวัลในตำนานอย่าง ออสการ์ ดราม่าซ้ำรอยเวทีประกวดสาวงามมิสยูนิเวิร์ส ประกาศผลผิด! อาจเจอวิจารณ์กระหึ่มว่าหวังเรียกกระแส กระตุ้นเรตติ้ง 27 ก.พ. 2560 16:08 27 ก.พ. 2560 17:39 ไทยรัฐ