วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รมว.ยธ. ชี้ ดีเอสไอ เข้าดูแลครอบครัวชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว

รมว.ยธ. ชี้ ดีเอสไอ เข้าดูแลครอบครัวชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว

  • Share:

นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม ชี้ 12 วัน คณะทำงานดีเอสไอกรณีธรรมกาย มีความคืบหน้า พร้อมเข้าไปดูแลครอบครัวชายผูกคอเสียชีวิตแล้ว ย้าย ผอ.พศ. ต้องทำงานร่วมทุกฝ่ายได้

เมื่อเวลา 11.30 น. ที่กระทรวงยุติธรรม นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า ว่า ตลอดระยะเวลา 12 วันที่ผ่านมา ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น การปฏิบัติงานมีความคืบหน้าบ้าง แต่ดีเอสไอยังดำเนินการไม่เสร็จสิ้น ก็ต้องทำหน้าที่ต่อไป ต้องสามารถให้คำตอบกับรัฐบาลได้ ว่า สิ่งที่กำลังดำเนินการอยู่ขณะนี้เป็นไปตามกรอบของกฎหมาย รวมถึงทราบว่า เจ้าหน้าที่กำลังมีการปรับแผนการปฏิบัติในสัปดาห์นี้ อีกทั้ง ตามคำสั่ง หัวหน้าคณะ คสช.ได้ให้อำนาจ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ อย่างเต็มที่ พร้อมร่วมหารือกับทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบ

"ทราบว่าเจ้าคณะใหญ่หนกลาง ได้มอบหมายให้ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เข้ามาเป็นผู้แทนร่วมกับ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) และ รัฐบาล โดยเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ได้แต่งตั้งเจ้าคณะอำเภอ และพระวินยาธิการ เข้ามาทำงานในพื้นที่วันละ 9 รูป เพื่อดูแลคณะพระสงฆ์ เพราะมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากไม่ใช่พระที่มาจากวัดพระธรรมกายก็อยากนิมนต์ให้ท่านได้กลับวัดที่ท่านมา ส่วนกรณีนายอนวัช ธนเจริญณัฐ ลุงวัย 64 ปี ผูกคอเสียชีวิตนั้น ดีเอสไอ ได้เข้าไปดูแลครอบครัวและดำเนินการเรื่องงานศพแล้ว ซึ่งไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอีก" รมว.ยธ. กล่าว

นายสุวพันธุ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องการย้าย นายพนม ศรศิลป์ ไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษ สำนักนายกรัฐมนตรี และ แต่งตั้ง พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผบ.สำนักคดีภาษีอากร ดีเอสไอ ไปนั่งเก้าอี้ ผอ.พศ. แทน ตามอำนาจ มาตรา 44 นั้นเป็นเรื่องของ สำนักนายกรัฐมนตรี พิจารณา โดย ผอ.พศ.คนใหม่ ต้องทำงานร่วมทางคณะสงฆ์ ดีเอสไอ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในพื้นที่ด้วย ขอให้ทุกฝ่ายทำหน้าที่ของตัวเอง เพื่อให้เกิดข้อยุติโดยเร็ว

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้