วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปใหม่ หลักฐานชัด ใครบ้างมือปืนขบวนขันหมาก รู้ยิงโดนคน ร้องชิบหายละ

เห็นหน้าชัด มือปืนในขบวนแห่ขันหมากที่ชลบุรี ยิงกันสนั่นลั่นทุ่ง กระสุนไปโดนหนุ่มที่นั่งในโรงเพาะเห็ดริมทางดับ มีคลิปมาให้ดู ใครเป็นใครเห็นหมด ปฏิเสธไม่ได้ พบยิงกันอย่างเมามันนับร้อยนัด สุดท้ายรู้ว่ายิงโดนคน ร้องชิบหายละ...

จากเหตุยิงปืนในขบวนแห่ขันหมากที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อเช้าวันที่ 26 ก.พ. กระสุนปืนไปถูก นายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี ที่ราวนมซ้าย นอนเสียชีวิตในโรงเพาะเห็ดใกล้จุดที่มีการยิงปืนริมถนน บ้านห้วยไข่เน่า ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

แต่เมื่อตำรวจไปสอบถามที่บ้านที่มีงานแต่งงาน กลับไม่มีใครยอมรับ ทั้งที่มีการยืงปืนกันสะเทือนเลื่อนลั่นมาตลอดทางที่แห่ขันหมาก (แห่ขันหมาก ยิงคนตาย! สารพัดปืนซัดกันสนั่นลั่นทุ่ง พุ่งเจาะอกหนุ่มดับ)

ล่าสุด วันที่ 27 ก.พ. มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุ ผู้ร่วมขบวนแห่ขันหมากนำปืนนานาชนิดออกมายิงกันอย่างเมามัน ต่อเนื่องนับร้อยนัด พร้อมตะโกนบอกกันว่า หากกระสุนหมดให้ไปเบิกกระสุนใหม่ได้ จนสุดท้ายมีผู้ชายตะโกนว่า "ยิงโดนคน" ตามมาด้วยเสียงห้ามให้หยุดยิง ตบท้ายด้วยเสียงผู้หญิงบอกว่า "ชิบหายละ"

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวเห็นชายหนุ่มหลายคนนำปืนออกมายิง ที่น่าตกใจคือ เป็นการยิงในแนวระนาบ ขนานพื้น บางคนเล็งไปที่กองดินข้างทาง จึงมีโอกาสที่กระสุนจะพลาด หรือหลุดจากเป้าหมาย ซึ่งภาพวิดีโอล่าสุดนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถใช้เป็นหลักฐานได้เป็นอย่างดี

ต่อมา พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับมอบตัวชายวัยรุ่น4 คน มี1.นายวศิน กองแก้ว อายุ 20 ปี 2.นายอาทิตย์ ล้อมรอบ อายุ 20 ปี 3.นายทินภัทร เจริญศิริ อายุ 23 ปี 4.นายจิรพัฒน์ ล้อมรอบ อายุ 20 ปี แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ,ยิงปืนที่ใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน และแจ้งข้อหานายประเสริฐ นพรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของอาวุธปืนที่นายวศินนำไปใช้ ฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาที่ยิงปืน ให้การยอมรับว่า ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าในขบวนแห่ขันหมากจริง แต่ไม่รู้ว่ากระสุนที่ไปโดน นายธเนศ อินทร์วงค์ จนเสียชีวิตมาจากกระบอกไหน หลังสอบสวนในเบื้องต้น และถ่ายภาพทำประวัติเก็บไว้ ร.ต.ท.สิทธิศักดิ์ ทอนสวัสดิ์ รอง สวป. ได้นำตัวทั้ง 5 คน พร้อมอาวุธปืน เดินทางไปที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 จ.ชลบุรี เพื่อพิมพ์ลายนิ้วมือ และตรวจเขม่าคราบดินปืนเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนปล่อยตัวไปชั่วคราว หากพบว่ากระสุนปืนมาจากกระบอกไหน และใครเป็นคนยิง จะแจ้งข้อหาฆ่าคนตายฯ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

(ขอบคุณ“แหม่ม โพธิ์ดำ”เจ้าของคลิป) 

เห็นหน้าชัด มือปืนในขบวนแห่ขันหมากที่ชลบุรี ยิงกันสนั่นลั่นทุ่ง กระสุนไปโดนหนุ่มที่นั่งในโรงเพาะเห็ดริมทางดับ มีคลิปมาให้ดู ใครเป็นใครเห็นหมด ปฏิเสธไม่ได้ พบยิงกันอย่างเมามันนับร้อยนัด สุดท้ายรู้ว่ายิงโดนคน ร้องชิบหายละ... 27 ก.พ. 2560 13:17 27 ก.พ. 2560 14:50 ไทยรัฐ