วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ขอทุกคนมีสติ เดินหน้าตามโรดแม็ป ลั่นถูกขวางมีขยับ (ชมคลิป)

'บิ๊กตู่' ขอทุกคนมีสติ เดินหน้าตามโรดแม็ป ลั่นถูกขวางมีขยับ (ชมคลิป)

  • Share:

นายกฯ ขอทุกคนสงบสติเพื่อบ้านเมือง ยันรัฐบาลเดินตามโรดแม็ป แต่ถ้าถูกขวางทำไม่สำเร็จ บอกโรดแม็ปมีขยับแน่

เมื่อวันที่ 27 ก.พ.60 ที่บริเวณท้องสนามหลวงด้านทิศใต้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังเสร็จสิ้นการเป็นประธานในพิธีบวงสรวงการก่อสร้าง และยกเสาเอกพระเมรุมาศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และเยี่ยมชมแบบผังพระเมรุมาศและตรวจการก่อสร้างพระที่นั่งทรงธรรม ก่อนตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของกรมศิลปากร ณ วิธานสถาปกศาลา (โรงขยายแบบ) ตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นการลงเสาเอก เป็นพิธีเข้มขลังแสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถของผู้ประกอบการชาวไทย ในการออกแบบการใช้ผลิตภัณฑ์ในประเทศ และที่สำคัญอยากให้สังคม ประชาชน ได้เรียนรู้ว่าประเทศไทยของเรามีสิ่งที่งดงาม มีสิ่งที่เป็นจารีตประเพณี อัตลักษณ์ความเป็นไทยมากมาย เหล่านี้เป็นสิ่งที่พวกเราภาคภูมิใจร่วมกัน ในการทำถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ตนถือว่าเป็นสิ่งคนไทยทั้งประเทศร่วมมือร่วมใจกันทำตลอดระยะเวลาตั้งแต่เดือน ต.ค.59 ซึ่งก้าวหน้า และคาดว่าจะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 1 ปี  หรือประมาณเดือน ก.ย.-ต.ค.ปี 60 ก็เสร็จเรียบร้อย และจะมีพิธีที่ยิ่งใหญ่เพื่อถวายพระเพลิงพระบรมศพ

นายกฯ กล่าวต่อว่า ช่วงนี้อยากให้ทุกคนสงบสติอารมณ์ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย นึกถึงคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศเขาบ้าง จะทำอะไรก็ตามนึกถึงคนส่วนใหญ่ของประเทศ รัฐบาลคิดทุกอย่าง นึกถึงคนทั่วประเทศอยู่ทุกวันๆ แก้ปัญหาทุกปัญหาทุกวันๆ เพราะฉะนั้นอะไรที่ไม่จำเป็น อะไรที่เป็นความขัดแย้ง อะไรที่ไม่สร้างสรรค์ อย่าไปให้ความสนใจมากนัก ให้เจ้าหน้าที่เขาทำงานเท่านั้นเอง

"ขอบคุณและชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน วันนี้ได้มาเห็นความก้าวหน้าและสบายใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามแผนงาน การจะทำอะไรก็ตามต้องมีแผนงาน เหมือนกับรัฐบาลทำงานก็มีโรดแม็ป คือทำเมื่อไหร่ เสร็จเมื่อไหร่ อะไรเมื่อไหร่ แต่ถ้ามันมีอะไรมาขัดขวางโรดแม็ป มันก็ขยับ ทำไม่เสร็จ เข้าใจแค่นี้พอ ไม่ต้องเรื่องมาก" นายกฯ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้