วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามล่านักฆ่าขาเป๋ ซ่อนตัวดักรอสังหารเหยื่อ ซัด 9 มม.ดับลุงร้านชำ

ตามล่านักฆ่าขาเป๋ ซ่อนตัวดักรอสังหารเหยื่อ ซัด 9 มม.ดับลุงร้านชำ

  • Share:

ลุงวัย 67 ปี เจ้าของร้านชำที่ อ.สูงเม่น จ.แพร่ ตกเป็นเหยื่อสังหาร มือปืนขาเป๋ความพยายามสูง มา 2 รอบ ซ่อนตัวดักรอผู้ตายเปิดประตูออกไปตลาดตอนเช้ามืด ยิงด้วย 9 มม.เข้าราวนมซ้าย นัดเดียวดับ... 

เวลา 03.30 น. วันที่ 27 ก.พ. 60 พ.ต.ต.อรุณ ชนเทพ สารวัตรสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 7 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น ไปที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านสองชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำ หน้าร้านพบกองเลือด ส่วนคนถูกยิง ญาติได้นำส่งโรงพยาบาลแล้ว ชื่อ นายสมพร ต๊ะวงศ์ อายุ 67 ปี เป็นเจ้าของร้าน ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแพร่ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ราวนมซ้าย

ต่อมาตำรวจได้นำกล้องวงจรปิดมาเปิดดู พบว่าคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์มาคนเดียวตอนเวลา 01.50 น. ลงจากรถมาดูลาดเลาแล้วขี่รถออกไป จากนั้นย้อนมาอีกรอบในเวลา 03.11 น. จอดรถอยู่ข้างร้านแล้วลงมาซ่อนตัวอยู่ รอเวลาที่ผู้ตายออกมาเปิดประตูร้านค้า เพื่อออกไปซื้อของที่ตลาด คนร้ายใช้อาวุธปืน คาดว่าเป็นชนิด 9 มม.ไทยประดิษฐ์ ยิงใส่ผู้ตาย 1 นัด จากนั้นรีบวิ่งไปที่รถขี่หลบหนีออกไปทันที

ทั้งนี้ จากการดูภาพกล้องจรปิดพบว่า คนร้ายเดินขากะเผลก อาจพิการขาเป๋ ซึ่งจะได้ตรวจสอบรูปพรรณสัณฐานให้ชัดเจน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนสาเหตุคาดว่าเป็นเรื่องหนี้สิน. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้